Có một sự thật là nếu không chú ý giữ gìn sức khỏe phụ khoa thì con gái có thể gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe và còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Trong đó, có một số bệnh phụ khoa phổ biến là ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo... Chính vì vậy, bạn cần chủ động phòng tránh các bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen sau.

Ăn uống lành mạnh

Duy trì một chế độ ăn lành mạnh cũng góp phần không nhỏ trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm. Theo đó, khi trọng lượng cơ thể bạn ổn định, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được điều hòa theo từng tháng, phòng tránh được các vấn đề rối loạn nội tiết tố, gây mất cân bằng môi trường trong âm đạo.

Con gái nên phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen lành mạnh sau - Ảnh 1

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Để chăm sóc vùng kín sạch sẽ thì bạn cần chú ý bảo vệ vùng kín luôn khô thoáng và vệ sinh cẩn thận, đặc biệt là trong những ngày có kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh lạm dụng các dung dịch vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến môi trường quanh vùng âm đạo.

Tập luyện đều đặn hàng ngày

Việc tập luyện cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh trung ương. Bởi các động tác tập luyện sẽ tác động lên cơ thể, tạo ra những phản xạ có điều kiện và làm thay đổi những hiện tượng sinh lý bất thường, từ đó giúp bạn phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Con gái nên phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen lành mạnh sau - Ảnh 2

Không thức khuya

Thói quen thức khuya chẳng những khiến bạn nhanh mệt mỏi mà còn có thể gây rối loạn nội tiết tố và làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Trong đó, một số bệnh phụ khoa phổ biến mà thói quen thức khuya gây ra là viêm nhiễm vùng kín, u xơ tử cung, kinh nguyệt không đều... Vì vậy, bạn cần chú ý duy trì thói quen ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng hàng ngày.

Con gái nên phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen lành mạnh sau - Ảnh 3

Đi khám phụ khoa định kỳ

Ngay khi có kinh nguyệt, bạn nên hình thành thói quen đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ khoảng 3 tháng/lần để ngăn ngừa các bệnh ở vùng kín. Điều này cũng giúp bạn tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

7 thói quen buổi sáng "rút lõi" chục năm tuổi thọ, thay đổi ngay để năm mới khỏe mạnh

7 thói quen buổi sáng "rút lõi" chục năm tuổi thọ, thay đổi ngay để năm mới khỏe mạnh

Buổi sáng khi thức dậy có những hành động bộc phát mà chúng ta thường làm lại vô tình gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ.

Theo Gà/Helino