Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng

08/03/2018 05:05

Từ những cơn đau bất thường ở vùng háng và chân, Madison Brownley không ngờ mình suýt chút nữa đã mất đi mạng sống chỉ vì hành động tai hại của mình.

Madison Brownley (18 tuổi) sống tại Anh và đang theo học tại trường Đại học Birmingham. Cô chia sẻ rằng mình từng suýt mất mạng chỉ vì uống thuốc tránh thai được kê toa để điều trị mụn trứng cá trong 2 tháng. Thật không ngờ, chính hành động này đã khiến cơ thể cô nổi lên những cục máu đông ở chân và chúng dần dần di chuyển lên vùng tim.

Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng ảnh 1
Madison Brownley (18 tuổi)

Ngay sau đó, Madison đã phải uống thuốc làm loãng máu trong suốt quãng đời còn lại của mình. Cô phải kiêng hoàn toàn việc sử dụng đồ uống có cồn và không bao giờ được động đến thuốc tránh thai một lần nào nữa.

Chia sẻ trên trang The Tab, Madison nhớ lại: "Vào một hôm tôi thức dậy, theo thường lệ tôi sẽ đi tắm ngay nhưng bỗng cảm thấy mình không thể duỗi chân như bình thường được, cảm giác chân tôi rất đau, nó căng cứng lên và chân trái của tôi như đang bị bó chặt lại. Còn chân phải của tôi lúc đó lại bị sưng và ửng đỏ lên, các ngón chân thì tím tái khác lạ".

Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng ảnh 2

 

Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng ảnh 3

Mẹ của Madison đã quá hoảng sợ và đưa cô đi cấp cứu nhanh chóng. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện thấy cục máu đông ở chân của Madison, họ lập tức đưa cô vào phòng chăm sóc chuyên sâu sau đó.

Madison được kê một đơn thuốc gồm Heparin và Warfarin để làm loãng máu trong cơ thể mình, đồng thời còn giúp ngăn chặn hiện tượng máu bị vón cục về sau. Ngoài ra, Madison phải dùng thêm thuốc làm tan huyết khối để phá vỡ các cục máu đông và các bác sĩ quyết định sử dụng thêm một ống thông máu đông phía sau đầu gối cô. Khi phải thực hiện cách điều trị này, Madison đã phải chịu một cơn đau vô cùng lớn dù cô mới chỉ vừa được 18 tuổi.

Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng ảnh 4

Sau đó, các bác sĩ lại tiếp tục đưa thêm một bộ lọc vào tĩnh mạch và tim để ngăn chặn cục máu đông đi vào trong cơ quan nội tạng của Madison, đặc biệt là khu vực phổi. Ngày hôm sau tỉnh lại, các bác sĩ đã thông báo cho Madison là máu đông ở phía chân của cô đã được hòa tan. Tuy nhiên, bộ lọc bằng tĩnh mạch đã bị chặn lại hoàn toàn bởi một khối máu đông khác.

Máu đông vẫn tiếp tục bao quanh hệ tuần hoàn của Madison và các bác sĩ quyết định bỏ qua bộ lọc tĩnh mạch, đồng thời tiến hành phương pháp chăm sóc đặc biệt. Madison được phát hiện đang thiếu protein C - một chất ngăn ngừa đông máu trong cơ thể nên phải dùng Warfarin (thuốc làm loãng máu thường được sử dụng cho người bị nhồi máu cơ tim) trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Cô gái Anh 18 tuổi gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn đến nỗi suýt mất mạng ảnh 5

Ngoài ra, Madison sẽ phải kiêng hoàn toàn việc sử dụng đồ uống có cồn, bởi nếu cố tình sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu trong cơ thể. Thêm nữa, sau lần suýt mất mạng này, Madison cũng sẽ không bao giờ được động đến các biện pháp tránh thai dù ở bất cứ hình thức nào.

Theo các chuyên gia nhận định, chính sự thay đổi hormone khi dùng thuốc tránh thai đã khiến cho cục máu đông xuất hiện. Và việc thiếu nước trong cơ thể cũng là một nhân tố khiến cục máu đông hình thành.

Chuyên gia tiết lộ 6 sự thật về thuốc tránh thai mà nhiều người hay nhầm lẫn
Thuốc tránh thai có khiến bạn tăng cân không? Hay nó có tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư? Hãy nghe chuyên gia phân tích...
XEM TIẾP
Những hiểu lầm "ngây ngô" của các cặp đôi khi sử dụng biện pháp tránh thai
Đừng bao giờ tự truyền miệng cho nhau những kinh nghiệm từ “trên trời rơi xuống” để rồi cuối cùng chính bạn phải lãnh chịu...
XEM TIẾP
Những đối tượng phụ nữ dưới đây không nên sử dụng thuốc tránh thai
Nếu như bạn thuộc những đối tượng sau thì không nên áp dụng biện pháp uống thuốc tránh thai mà nên thay thế nó bằng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM