Có dấu hiệu này trên cơ thể có thể bị ung thư da, cần đi khám càng sớm càng tốt

27/02/2017 20:10

Để cảnh giác, nhận biết và chữa bệnh kịp thời bạn nên ghi nhớ những dấu hiệu dưới đây.

Vùng da màu đỏ có vảy

Nếu trên da xuất hiện những mảng da hơi gồ lên như mụn cóc có vảy màu đỏ hoặc nâu rất có thể bạn đã mắc ung thư biểu mô tế bào vảy. Vùng da này rất dễ bị chảy máu, lở loét. Bạn cần tới gặp bác sĩ da liễu để ngăn chặn và chữa bệnh kịp thời.

Xuất hiện đốm đỏ

Ung thư biểu mô tế bào đáy là ung thư da hay gặp và nguy hiểm nhất. Ung thư tế bào đáy gây ra các đốm đỏ ngứa ngáy trên da. Khối u này phát triển khá chậm, thường thấy ở các vùng da hở  tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như ở mặt, tay, chân,…

Lở loét

Ung thư biểu mô tế bào đáy cũng có khuynh hướng trở thành ổ viêm loét trên da. Các khối u chỉ lan rộng trên da mà không xâm lấn ra các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, ung thư da tế bào đáy nếu phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ chữa khỏi hoàn toàn.

Lớp sừng giống miệng núi lửa

Giống như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy không gây chết người. Nhưng nó gây tổn thương và biến dạng da. Ung thư biểu mô tế bào vảy thường xuất hiện vùng da đỏ, có vảy và nổi lên giống như miệng núi lửa.

Nốt ruồi

U hắc sắc tố ác tính (Melanoma) là u ác tính của tế bào sinh hắc tố Melanin xuất phát từ da hay niêm mạc. U hắc sắc tố ác tính có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Khối u hắc sắc tố có thể xuất hiện ở một phần da bình thường hoặc trên một nốt ruồi hoặc tàn nhang có sẵn trên da gây ngứa hoặc chảy máu. Đây là ung thư da nguy hiểm nhất. Khối u có thể phát triển nhanh và di căn sang các hạch bạch huyết hay qua đường máu tới các cơ quan khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 nguyên tắc quan trọng bạn cần nắm rõ để bảo vệ làn da luôn khỏe đẹp trong ngày đèn đỏ
Mỗi khi tới kỳ "đèn đỏ", hội con gái lại khổ sở với những nốt mụn mọc lên chi chít, kèm theo đó là làn...
XEM TIẾP
4 loại rau là "thần dược" chống ung thư, người Việt chớ coi thường
Số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, nhiều người phát hiện ra rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc...
XEM TIẾP
6 thực phẩm làm sạch và đại bổ cho thận trong bếp người Việt
Để ngăn chặn nguy cơ mắc phải các căn bệnh do thận làm việc quá tải, đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM