Ngoài việc ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa thì việc uống bia rượu còn khiến bạn mệt mỏi, thậm chí say "bất tỉnh nhân sự". Để tránh được những điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết làm thức uống giải rượu hiệu quả. 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính là quất và cam thảo.

- 300g trái quất chín (tắc)

- 100g cam thảo (có thể mua tại các tiệm thuốc Đông y)

- 100 muối hột (muối hạt lớn, không phải muối i-ốt thường dùng)

- 1 lọ thủy tinh cỡ vừa

Cách làm:

Cắt bỏ phần cuống rồi ngâm quất với nước muối.

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch quất rồi cắt bỏ phần cuống. Dùng kim hoặc tăm nhọn châm quanh trái quất để tinh dầu tiết hết ra. Sau đó, rửa quất thật sạch lại một lần nữa. 

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ đủ để ngâm tắc với 3 muỗng muối, tắt bếp cho nước muối nguội hẳn thì cho quất vào ngâm trong vòng 3 tiếng. Tiếp theo, vớt quất ra và để ráo nước.

Xếp quất, muối và cam thảo vào lọ thủy tinh.

Bước 3: Sắp xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh theo thứ tự: 1 lớp muối dưới đáy lọ, 1 lớp cam thảo mỏng, 1 lớp quất...cứ thực hiện lần lượt như vậy cho đến hết.

Bước 4: Đóng chặt nắp lọ, sau đó đem phơi nắng trong vòng 2 tuần là có thể dùng được. 

Cách dùng:

Mỗi lần uống rượu bia, bạn có thể dùng vài trái quất và cam thảo pha với đường, nước lọc và đá (tương tự như pha nước chanh muối). Cam thảo, quất đều là những chất giải rượu vô cùng hiệu quả.

Một cốc nước quất, cảm thảo khi uống bia rượu khiến bạn không say xỉn.

Hơn nữa, bạn có thể dùng 1 cốc nước quất pha để làm mát cơ thể, đề phòng chứng bệnh ho rất hiệu quả. Hãy thực hiện ngay hôm nay để sẵn sàng đón tết không lo say xỉn.

Chúc bạn thành công.

Thói quen "dùng cố" chai dầu gội, nước rửa bát, sữa tắm có thể sinh ra vi khuẩn gây hại cho cả gia đình

Thói quen "dùng cố" chai dầu gội, nước rửa bát, sữa tắm có thể sinh ra vi khuẩn gây hại cho cả gia đình

Pha thêm nước vào chai chất tẩy rửa như dầu gội, nước rửa bát, sữa tắm... sau khi hết để dùng tiếp là thói quen của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, điều này có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật.

quyenvo | Theo PhunuNews