Chữa khỏi bệnh đau dạ dày đơn giản, không cần dùng viên thuốc nào

09/12/2015 19:42

Khi xuất hiện chứng viêm loét dạ dày, ấn huyệt khu phản xạ trên mu bàn tay sẽ thấy đau, nếu kích thích phù hợp và liên tục sẽ cải thiện được các chứng bệnh về dạ dày.

1. Sơ lược về phương pháp xoa bóp ấn huyệt phòng và chữa bệnh

Xoa bóp, đè ấn huyệt là một trong những phương pháp phòng và chữa bệnh không dùng thuốc được áp dụng khá nhiều trong y học cổ truyền.

Về hinh thức, xoa bóp không hạn chế về thủ pháp, có thể xoa bằng tay, có thể bằng chân, khuỷu tay, khớp ngón tay... với những động tác đẩy, đè, ấn, xoa, lắc...

Tuy nhiên, các thủ pháp này đều nhằm đạt được hiệu quả xoa bóp như: điều chỉnh chức năng tạng phủ, làm thông suốt kinh lạc và khí huyết, gây tác động đối với bắp thịt, gân cốt và khớp xương.

Về hiệu quả của xoa bóp, ấn huyệt trong việc phòng và chữa bệnh, Âu Dương Á Đan, tác giả cuốn "Liệu pháp kinh lạc và huyệt đạo - Chăm sóc sức khỏe qua huyệt vị bàn tay" (NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng:

"Đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, không có tác dụng phụ, hợp với tự nhiên, có hiệu quả điều trị khá tốt đối với nhiều chứng bệnh".

2. Xoa bóp, ấn huyệt chữa khỏi bệnh đau dạ dày mà không cần dùng thuốc

Cũng trong cuốn sách trên, tác giả Âu Dương Á Đan hướng dẫn cách chữa viêm loét dạ dày qua mu bàn tay. Cách làm sơ lược như sau:

- Kiểm tra mức độ của bệnh: Đè mạnh ngón tay lên mu bàn tay (vị trí khu phản xạ như trong hình), nếu thấy đau tức là dạ dày có vấn đề, càng đau nhiều thì chứng viêm loét dạ dày càng nghiêm trọng.

- Cách điều trị: Hàng ngày, thường xuyên xoa bóp vị trí này cho đến khi nóng lên thì dừng lại. Làm như vậy sẽ giảm ngay triệu chứng đau và dần sẽ lành bệnh.

- Nguyên lý: Trên mu bàn tay là huyệt đạo mà khi xoa bóp có phản xạ đến phần bụng và ngực. Khi xuất hiện chứng viêm loét dạ dày, ấn huyệt khu phản xạ này sẽ thấy đau, nếu kích thích phù hợp và liên tục sẽ cải thiện được các chứng bệnh về dạ dày.

Trong cuốn sách của mình, tác giả Âu Dương Á Đan kể về chuyện hướng dẫn cho 1 người bị bệnh viêm loét dạ dày.

Ban đầu anh ta không tin vào hiệu quả trị bệnh của phương pháp ấn huyệt chữa bệnh, nhưng vẫn làm theo vì lo lắng khi ấn vào mu bàn tay quả thực thấy rất đau.

Sau vài ngày, anh ta quay trở lại phòng khám để cám ơn vì không còn bị chứng đau dạ dày hành hạ. Căn bệnh kéo dài trong nhiều năm đã được chữa khỏi chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần.

Tác giả còn nói thêm, trên bàn tay phân bố rất nhiều huyệt đạo có quan hệ tương đối chặt chẽ với nội tạng và các cơ quan trong cơ thể.

Kích thích mạnh hoặc vừa phải các huyệt đạo trên bàn tay có thể chữa trị các triệu chứng như đau đầu, đau răng, thậm chí cả bệnh cao huyết áo, bệnh thấp khớp, bệnh mạn tính... không chỉ mang lại hiệu quả mà còn không có tác dụng phụ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn bao nhiêu hành tỏi để giảm nguy cơ ung thư ruột?
Một nghiên cứu cho thấy các loại rau thuộc họ hành tỏi - bao gồm tỏi, tỏi tây, hành tăm (củ nén) và hành tím...
XEM TIẾP
Giảm đau dạ dày từ thực phẩm 'siêu nhanh' không cần dùng thuốc
Những cơn đau dạ dày từ âm ỉ cho tới quặn thắt khiến bạn khó chịu, mất ăn mất ngủ. Thay vì phải ôm bụng...
XEM TIẾP
Sai lầm khi rửa bát chỉ làm gia tăng thêm vi khuẩn mà bạn không hề hay biết
Hãy sửa ngay những việc làm sai lầm dưới đây khi rửa bát để vi khuẩn không có cơ hội phát triển và gây hại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM