Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng

09/04/2016 06:13

Bệnh nhân tiểu đường hay bệnh nhân ung thư đều được hưởng lợi nếu đưa mướp đắng vào khẩu phần ăn của họ.

1. Sự kết hợp tuyệt vời của chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa

Mướp đắng vốn là loại quả có nguồn gốc từ châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Loại quả này đã được sử dụng qua nhiều thế kỉ như một phương thuốc dân gian, đồng thời còn là một nguồn thực phẩm quý giá.

Trong mướp đắng có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như folate, vitamin A, C và kali. Trong mướp cũng chứa lượng chất oxy hóa khá phong phú, đồng thời còn chứa beta-carotene và lutein.  

Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng ảnh 1
Sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khiến loại quả này thực sự có hiệu quả trong việc chống lại ung thư và tiểu đường.

Các nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khiến loại quả này thực sự có hiệu quả trong việc chống lại ung thư và tiểu đường.

2. Lợi ích tuyệt vời trong chống ung thư

Nghiên cứu mới nhất của đại học Colorado đang khiến giới y học chú ý. Nghiên cứu được tiến hành cả trong ống nghiệm và trên cơ thể (động vật sống) để tìm hiểu về tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe. Cụ thể ở nghiên cứu này là liên quan tới ung thư tuyến tụy.

Kết quả trên cả hai loại hình nghiên cứu này cho thấy, mướp đắng có thể giúp ức chế sự sản sinh của tế bào ung thư (dẫn đến sự tăng trưởng của khối u).

Đây là một tin có thể đem lại hy vọng cho những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà khó có thể được phát hiện sớm, cơ hội sống sót thấp và có ít lựa chọn trong điều trị.

Không chỉ có tác dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy, mà mướp đắng còn được chứng minh có tác dụng trong điều trị ung thư vú- căn bệnh ung thư nghiêm trọng nhất đối với phụ nữ Mỹ hiện nay.

Mướp đắng giúp điều chỉnh lượng đường huyết và insulin trong cơ thể. Đây cũng chính là một tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

3. Chống lại bệnh tiểu đường một cách tự nhiên

Bệnh nhân tiểu đường hay bệnh nhân ung thư đều được hưởng lợi nếu đưa mướp đắng vào khẩu phần ăn của họ.

Chống ung thư và tiểu đường chỉ bằng mướp đắng ảnh 2
Phụ nữ đang trong thai kỳ không được sử dụng mướp đắng, bởi nó có thể gây chảy máu âm đạo, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.

Năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hóa học và Sinh học cho thấy, bệnh nhân thường xuyên sử dụng mướp đắng thì mức độ kiểm soát lượng đường trong máu sẽ tốt hơn, làm tăng tính nhạy của insulin. Hay nói cách khác, mướp đắng giúp cơ thể người bệnh sử dụng glucose hiệu quả hơn..

Một nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí của Ethnopharmacology cũng cho thấy, bệnh nhân mắc tiểu đường dùng khoảng 2000mg chiết xuất mướp đắng hàng ngày giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn, mặc dù không có tác dụng hiệu quả như thuốc metformin (loại thuốc phổ biến chống đái tháo đường).

Tuy nhiên, theo Trung tâm ung thư Sloane Kettering Memorial (SMKCC), trước khi sử dụng mướp đắng, chúng ta cần phải biết một số lưu ý.

Phụ nữ đang trong thai kỳ không được sử dụng mướp đắng. Bởi nó có thể gây chảy máu âm đạo, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.

Mướp đắng cũng không được sử dụng đồng thời với các loại thuốc uống chống đái tháo đường hoặc insulin. Vì điều này có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống mức thấp, có thể gây nguy hiểm. Báo cáo cũng đưa ra một số phản ứng nguy gây hiểm như rung nhĩ, viêm loét dạ dày, dị ứng.

Trong thời gian ngắn hạn, nếu bạn đang trong quá trình đấu tranh với bệnh tiểu đường hay ung thư thì mướp đắng là một loại thảo dược đáng để bạn cân nhắc. Tuy nhiên, việc sử dụng mướp đắng cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ để có được sự an toàn nhất trong khi sử dụng mướp đắng.

Thường xuyên ăn món ăn được chế biến theo kiểu này, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì tắc mạch máu
Nếu sử dụng gia vị quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, và trường hợp của người đàn...
XEM TIẾP
Bỏ ngay thói quen ăn tối tai hại này nếu không muốn cả nhà mắc phải ung thư dạ dày
Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, thói quen ăn tối sai cách có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư...
XEM TIẾP
Cô gái 21 tuổi bị mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu hầu hết phụ nữ đều mắc phải chính là nguyên nhân
Không phải những người có gia đình hoặc những người đã quan hệ tình dục mới bị mắc bệnh phụ khoa, cả những người trẻ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM