Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên thường được lựa chọn trong những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng thịt gà cũng kỵ với một số loại thực phẩm, nếu kết hợp không đúng cách có thể gây hại sức khỏe.

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy…

Chớ dại nấu chung thịt gà với những thực phẩm này kẻo rước bệnh cho cả nhà - Ảnh 1
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý khi chế biến - Ảnh minh họa: Internet

Một số thực phẩm kỵ với thịt gà khi ăn cùng nhau có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất, gây ra những vấn đề về tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh kết hợp chúng với thịt gà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình:

Những thực phẩm tránh kết hợp với thịt gà để bảo vệ sức khỏe

Thịt gà kỵ rau cải

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém. Trong khi đó, cải xanh có tính ôn, vị cay, có khả năng làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí...

Hai thực phẩm này đều rất bổ dưỡng và có những lợi ích riêng, tuy nhiên khi kết hợp với nhau thì tính ôn sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Chớ dại nấu chung thịt gà với những thực phẩm này kẻo rước bệnh cho cả nhà - Ảnh 2
Không nên ăn thịt gà với rau cải - Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà kiêng ăn cùng muối vừng

Muối vừng là gia vị bạn không nên dùng chung với thịt gà. Nguyên nhân là do thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người.

Trong trường hợp gặp phải tình trạng này do ăn phải thịt gà và muối vừng, hãy uống ngay một cốc nước cam thảo để giảm thiểu những triệu chứng trên.

Thịt gà kiêng ăn cùng tỏi, hành sống

Thịt gà kiêng ăn cùng tỏi và hành sống vì thịt gà có tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt. Khi kết hợp các nguyên liệu này với nhau sẽ gây ra nóng trong, sinh ra chứng kiết lị.

Kiêng ăn thịt gà với cơm nếp

Chớ dại nấu chung thịt gà với những thực phẩm này kẻo rước bệnh cho cả nhà - Ảnh 3
Cơm nếp kết hợp với thịt gà không phải là sự lựa chọn hoàn hảo - Ảnh minh họa: Internet

Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), cơm nếp với thịt gà khi ăn cùng với nhau có thể sinh ra sán dây, sán xơ mít… Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng hai thực phẩm này cùng lúc.

Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn không nên tùy tiện kết hợp thịt gà với những thực phẩm kiêng kỵ.

Thức đêm, ăn uống thất thường và những nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày

Thức đêm, ăn uống thất thường và những nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp tại Việt Nam. Có thể bạn không biết rằng, một số thói quen thường ngày cũng là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe