Chớ chủ quan với những cơn đau đầu khi hưng phấn

13/07/2017 00:08

Nhiều người cảm thấy choáng váng, dau đầu, xa xẩm mặt mày mỗi khi hưng phấn. Vì không diễn ra thường xuyên nên họ thường bỏ qua. Tuy nhiên, dấu hiệu này là cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng, bạn cần hết sức thận trọng.

Ai dễ bị đau đầu trong khi hưng phấn

Ai cũng có thể bị đau đầu khi hưng phấn, không cứ ở độ tuổi nào. Nhưng phổ biến nhất là những đối tượng ở các độ tuổi 20 và từ 35-45 tuổi.

Nam giới có khả năng đau đầu nhiều hơn nữ giới gấp ba lần. Những người thường hay bị đau nửa đầu, hoặc hay bị nhức đầu căng thẳng cũng thường hay bị đau đầu khi quan hệ.

Nguy cơ tiềm ẩn do đau đầu trong thời gian giao hợp

Cô Lucinda Allen, sống ở Stourbridge, hiện đang phải chịu đựng đau đớn ngồi xe lăn sau khi bị tê liệt nửa người bên trái do bị nhức đầu trong khi quan hệ tình dục.

Người phụ nữ 43 tuổi này lúc đó đang mang thai và cô đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật mở sọ để giảm áp lực lên não.

6 ngày sau, cô đã thoát khỏi hôn mê và được biết đứa con trong bụng cũng không bị tổn thương. 3 tháng sau đó, cô đã sinh hạ bé Marri-Alice hoàn toàn khỏe mạnh.

Hiện cô Lucinda Allen hy vọng rằng liệu pháp tế bào gốc một ngày nào đó có thể sẽ giúp cô lấy lại được phong độ trước đây đồng thời cô muốn mọi người nâng cao nhận thức về các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ của chứng nhức đầu trong khi quan hệ tình dục.

Cô nói: "Trước đó, chưa từng có ai nói gì về cơn đau đầu sau cực khoái cả. Điều này cũng dễ hiểu nhưng giờ tôi muốn mọi người nâng cao nhận thức về nó vì đó có thẻ là một dấu hiệu cảnh báo. Vì không biết điều này nên tôi đã mất đi công việc - sự nghiệp của mình thậm chí còn suýt mất con gái."

Lucinda tổng cộng đã có 5 cơn đột qụy mà các bác sĩ cho rằng nguyên nhân nằm ở chỗ có một mạch máu bị dị tật bẩm sinh khiến bệnh nhân mỗi khi đạt cực khoái đều bị đau đầu.

Một số bác sĩ thần kinh học tin rằng HSA (Nhức đầu liên quan đến hoạt động tình dục) có thể là do áp lực gia tăng thông qua sự gắng sức.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh của Lucinda, ông Alessandro Paluzzi, nói rằng tình trạng bất thường của cô là do chảy máu trong não thay vì trên bề mặt.

Sự việc của cô Lucinda Allen như một hồi chuông cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn do đau đầu trong thời gian giao hợp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 điều không ngờ khiến quý ông tăng hưng phấn phòng the
Nỗi sợ hãi, mùi bánh bí ngô và giọng nói phụ nữ vào kỳ dễ thụ thai là những yếu tố không ngờ tăng ham...
XEM TIẾP
Chồng biết những điều này vợ sẽ vô cùng hưng phấn khi yêu
Chồng biết những điều này vợ sẽ vô cùng hưng phấn khi yêu - hãy tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn.
XEM TIẾP
Điều gì giúp nàng hưng phấn?
Nghệ thuật làm bạn tình hưng phấn, nhất là phụ nữ là một vấn đề tốn rất nhiều giấy bút của các nhà tình dục...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM