Chỉ số hạnh phúc tăng khi ăn nhiều... trái cây?

07/05/2015 09:17

Đặc biệt nếu bạn ăn 5 phần hoa quả mỗi ngày thì sẽ sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Theo kết quả từ một nghiên cứu tại Anh cho thấy ăn hoa quả sẽ giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc.. Đặc biệt nếu bạn ăn 5 phần hoa quả mỗi ngày thì sẽ sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Kết luận trên được công bố sau khi nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học Y Khoa Warwick ở Anh đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát về lối sống và khẩu phần ăn của 14.000 người trên 16 tuổi. Trong suốt quá trình ghi nhận và đánh giá, các nhà nghiên cứu nhận thấy sức khỏe tinh thần và thể chất của con người có liên hệ chặt chẽ với số lượng rau quả mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Những người càng ăn nhiều hoa quả và rau củ thì chỉ số hạnh phúc của họ càng cao.

Chỉ số hạnh phúc tăng khi ăn nhiều... trái cây? - Ảnh 1

Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu hơn 35,5% số người tham gia khảo sát cảm thấy cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc và họ tiêu thụ nhiều rau quả mỗi ngày. Những người ăn rau quả càng ít thì tinh thần và chỉ số hạnh phúc cũng giảm theo.

Tiến sĩ Stranges, tác giả chính của công trình nghiên cứu khẳng định rằng: “Phát hiện mới này cho thấy việc gia tăng khẩu phần rau quả có thể đóng một vai trò tiềm năng như một chương trình giúp chúng ta kiểm soát và gia tăng sức khỏe thể chất, giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan”.

Chỉ số hạnh phúc tăng khi ăn nhiều... trái cây? - Ảnh 2

Cũng theo nhóm nghiên cứu này, những người có chỉ số tinh thần lạc quan, hạnh phúc cao sẽ là điều kiện tốt giúp họ đẩy nhanh khả năng phục hồi của cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, tim mạch… Đồng thời với sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan, đối tượng này luôn được xếp đầu trong nhóm những người có khả năng kiểm soát tài chính và kiểm soát cuộc sống tốt nhất.

Thúy Đặng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Xuất hiện tình trạng cố tình đưa "chất cấm" vào thực phẩm giảm cân, sinh lý nam
Bộ Y tế cho hay đã xuất hiện tình trạng cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ...
XEM TIẾP
Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh
Tiến sĩ Michael Mosley cho biết chỉ cần đứng bằng một chân trong lúc nhắm mắt, bạn có thể dự đoán được chứng mất trí...
XEM TIẾP
Cẩn trọng: Thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa đảo người dùng
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM