Trang chủ Sức khỏe gia đình

Cắt đôi tép tỏi và đặt vào tai, kết quả sau 30 phút khiến mọi người kinh ngạc

12/09/2016 15:30

Một người đàn ông đã dùng dao cắt đôi tép tỏi và nhét vào tai, kết quả sau đó khiến ai cũng sửng sốt, theo Healthy Food House.

Nếu bạn đã từng trải qua một cơn đau tai, chắc hẳn bạn biết rằng nó đau đớn và khó chịu đến mức nào. Mayo Clinic cho rằng đau tai là kết quả của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở tai, nhưng nguyên nhân chính của nó thường liên quan đến một số vấn đề khác như dị ứng, cảm cúm, hoặc cảm lạnh.

Tuy nhiên, những đau tai thường biến mất mà không cần điều trị, thế nhưng chúng tôi sẽ gợi ý một số cách tự nhiên để giảm đau tai như sau:

Tỏi

Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời trong trường hợp này, do tính kháng khuẩn và kháng virus có trong tỏi khá mạnh. Theo Wellness Mama, bạn có thể chuẩn bị dầu tỏi hoặc chỉ một tép tỏi trong tai bị nhiễm trùng .

Để chuẩn bị hỗn hợp dầu, bạn nên dùng một tép tỏi tươi băm nhỏ trộn với một ít dầu ôliu, để nguyên hỗn hợp nó cho 20 phút và sau đó lọc lấy phần nước. 

Cắt đôi tép tỏi và đặt vào tai, kết quả sau 30 phút khiến mọi người kinh ngạc ảnh 1

Sau đó, dùng hỗn hợp dầu tỏi nhỏ 1 giọt vào tai bị đau là được. Hoặc bạn cũng có thể chẻ đôi tép tỏi rồi nhét 1 phần vào tai (lưu ý không nhét toàn bộ vào gây mắc kẹt trong tai), giữ nguyên trong khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để tỏi phát huy được hết tác dụng.

Dầu dừa

Dùng một cái chảo nhỏ đun nóng 1/8 chén dầu dừa với 2 tép tỏi, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi căng lọc lấy phần dầu sau khi hỗn hợp nguội. Tiếp theo, chỉ cần nhỏ 1 vài giọt dầu tỏi vào tai, nằm trong 5 phút và lặp lại hai lần mỗi ngày cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau đã chấm dứt hoàn toàn.

Mật ong

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát hiện ra rằng mật ong thậm chí còn tốt hơn so với thuốc kháng sinh trong công cuộc chống lại vi khuẩn, nhất là đối với căn bệnh nhiễm trùng tai. Bạn có thể nhỏ 1 giọt mật ong nhỏ vào tai để làm dịu cơn đau, sau đó lưu ý nhớ vệ sinh sạch tai.

Giấm táo

Bạn nên đun nóng giấm táo và đổ một vài giọt vào tai khi giấm nguội, che tai bằng một miếng vải và nằm xuống để giúp giấm tới được các vùng bị đau.

Củ hành tây

Hành tây được chứng minh rằng có thể “xử lý” được cơn đau tai một cách nhanh chóng, nếu không muốn đi bệnh viện thì hành tây là phương pháp tốt nhất. Bạn nên nướng củ hành tây trong lò ở nhiệt độ chừng 150 độ C. Sau đó bọc chúng trong 1 chiếc khăn rồi áp lên tai bị nhiễm trùng, cơn đau sẽ dịu đi ngay sau đó.

Những thói quen ăn tối cực tai hại, rất dễ rước bệnh vào thân mà ai cũng cần phải biết
Theo các chuyên gia, thói quen ăn uống sai cách vào buổi tối có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, đồng thời...
XEM TIẾP
7 nguyên tắc đơn giản giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Chính cái thời tiết nắng mưa thất thường của mùa hè sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm...
XEM TIẾP
Cách chữa đau răng cực nhanh tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp
Những cơn đau răng khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Đừng lo lắng, bạn có...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM