Tưởng chừng hai đứa kiệt sức mất, cả nhà ai cũng lo, ai bày thứ gì làm thứ nấy. Và điều tôi luôn luôn ghi nhớ là khồng để hai đứa bị mất nước nên tôi đã làm cách cho uống bù đủ orasol + nước lọc + nước cơm + nước dừa. Những ngày đó mặc dù đi ngoài rất nhiều nhưng hai đứa vẫn ăn được chút ít. Và tôi không kiêng bất cứ thức ăn gì khi con bị vậy, vì nếu kiêng con sẽ không đủ chất dinh dưỡng, sẽ kiệt sức. Nhưng ưu tiên ăn thêm như trứng nấu lá mơ tím, cà rốt, cho ăn hoa quả, sữa chua như bình thường, dừng không ăn phomai.

Đối với Bon thì ba ngày có dấu hiệu khỏi rồi, nhưng sau đó bị lại, vì Bon và Bẹp ở cùng nhau, Bin chưa khỏi nên Bon bị lây lại tiếp, nhưng Bon vẫn nhanh khỏi vì Bon được bú sữa hoàn toàn từ mẹ. Còn Bin thì do uống sữa ngoài nhiều nên sức đề kháng thấp hơn, lâu khỏi hơn.

Để trị bệnh cho hai đứa, tôi đã dùng rất nhiều thuốc. Lúc đầu đi bác sĩ, uống theo hướng dẫn, vẫn không đỡ, còn nặng hơn, tôi quyết định tự mình chữa. Bằng cách tích cực bù nước, uống Bacillus subtilis. thêm vào đó là cho uống becberin trẻ em. Nhưng hai cháu vẫn không khỏi. Thấy con cứ đi 15 - 20 lần một ngày sốt ruột quá, có khi tôi đã nghĩ đến dùng thuốc cấm nhưng sau đó lại thôi, vì tôi biết như vậy là nguy hiểm, nên chuyển hướng sang thuốc dân gian.

Chủ trương ai bày gì làm nấy, dù sao dân gian vẫn nhất. Đầu tiên là gạo rang sắc nuớc nhưng hai cháu vẫn không đỡ, chuyển sang gạo + ngải cứu rang vàng hạ thổ, sắc cho uống, vẫn không có tiến triển. Chuyển sang đọt ổi tàu, không khỏi. Sau đó chuyển sang cháo cà rốt, cũng không khả quan. Rồi chuyển sang rễ lá lốt rang hạ thổ, sắc uống và kết quả thật bất ngờ, cả hai khỏi ngay.

Nay hai bé ăn uống và vui chơi tốt trở lại, tôi thấy rất vui. Nếu mẹ nào có con cũng đang bị tiêu chảy Rotavirut thì thử áp dụng cách của tôi xem nhé!

Rau rất tốt cho sức khỏe nhưng riêng 3 loại này thì không: Ăn nhiều chẳng những gây hại mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư đáng sợ

Rau rất tốt cho sức khỏe nhưng riêng 3 loại này thì không: Ăn nhiều chẳng những gây hại mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư đáng sợ

Biết là rau củ tốt đến thế nhưng thực tế không phải loại nào cũng đem lại lợi ích, thậm chí có loại còn khiến bạn rước thêm bệnh vào người, đặc biệt là ung thư nguy hiểm.