Cách thoát khỏi bệnh lưu thông máu kém nhờ rau chân vịt tươi

03/02/2016 21:15

Rau chân vịt vừa là rau, lại là thực phẩm tốt có tác dụng điều trị khỏi bệnh lưu thông máu kém/thiếu máu.

Rau chân vịt vừa là rau, lại là thực phẩm tốt có tác dụng điều trị lưu thông máu kém hiệu quả. Theo ghi chép của "Bản Thảo Cương Mục", Rau chân vịt có thể "thông mạch máu, thoáng ngực, hạ khí điều trung, giải khát nhuận táo, rễ Rau chân vịt càng tốt".

Trung Y cho rằng, Rau chân vịt vị cam, tính mát, có công hiệu dưỡng huyết cầm máu, liễm âm, nhuận táo v.v, có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Trường hợp mùa xuân bị nhiệt và dẫn đến các chứng táo bón, chảy máu chân răng... có thể điều trị bằng rau chân vịt.

Rau chân vịt vừa là rau, lại là thực phẩm tốt có tác dụng điều trị lưu thông máu kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, rau chân vịt chứa Catorin phong phú, chính Catorin lại là tiền thân của vitamin A, nhờ sự thúc đẩy của Ezyme trong cơ thể con người, Catorin có thể chuyển sang vitamin A theo sự cần thiết của cơ thể con người.

Vitamin A có tác dụng hỗ trợ cơ thể duy trì thị lực bình thường và sự khỏe mạnh của tế bào trên da, đề phòng bệnh quáng gà; đồng thời còn có thể loại bỏ gốc tự do (chất ôxy hóa) trong cơ thể, thúc đẩy tăng cường chức năng của tế bào miễn dịch như tế bào nuốt, tế bào lymphô cũng như tạo ra nhân tế bào, nhằm phòng chống ung thư và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh ung thư, hạ thấp tỷ lệ phát bệnh tim mạch và đục thủy tinh thể ở người già, trì hoãn lão hóa.

Ngoài ra, rau chân vịt chứa một lượng lớn vitamin C. Sau khi được cơ thể hấp thụ, vitamin C có thể tham gia các quá trình trao đổi trong cơ thể, tăng cường độ co giãn của mao mạch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, loại bỏ gốc tự do, cải thiện sự trao đổi của cơ tim, phòng chống các chứng hoại huyết, viêm mép, viêm môi, viêm da, viêm bìu dái v.v.

Bài thuốc từ rau chân vịt chữa lưu thông máu kém/thiếu máu

Nguyên liệu: Rau chân vịt, gan lợn, gừng, muối

Cách làm: Rau chân vịt tươi 200 - 300g (để nguyên rễ), gan lợn 150g. Rửa sạch rau chân vịt, thái thành từng đoạn; gan lợn rửa sạch thái miếng mỏng.

Đun sôi nước, cho một ít gừng tươi thái nhỏ cùng với một lượng muối vừa phải, sau đó cho gan lợn và rau chân vịt vào, tiếp tục đun cho gan chín là được. Có thể dùng làm canh trong bữa ăn hằng ngày.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM