Cách ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

24/08/2016 23:55

Các bệnh nhân tiểu đường thường ăn uống rất kiêng khem để tránh nguy cơ chỉ số đường huyết leo thang. Những trái cây sau bệnh nhân tiểu đường có thể ăn, theo trang Indiatimes dẫn lời bác sĩ Ấn Độ Anand Moses.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả kiwi có tác dụng giảm lượng đường trong máu.

Ổi không chỉ ngừa táo bón mà còn kiểm soát bệnh tiểu đường. Ổi có hàm lượng cao vitamin A, vitamin C và chất xơ. Điều ít ai biết là ổi còn có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

Quả cherry cũng có chỉ số GI thấp nên là món ăn vặt phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. 

Tương tự, quả đào cũng có chỉ số GI thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. 

Các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, quả nam việt quất nên được đưa vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường vì giữ đường huyết ở mức ổn định.

Cách ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường - Ảnh 1
Ăn lựu giúp giữ đường huyết ổn định - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Táo giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm cholesterol, thanh lọc hệ tiêu hóa và tăng hệ miễn dịch. Táo còn chứa nhiều chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Chất xơ có trong quả vả giúp sử dụng insulin hiệu quả ở bệnh nhân tiểu đường. 

Quả lựu có tác dụng cải thiện các chỉ số đường huyết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Báo động nhiều người trẻ mắc ung thư dạ dày
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết tình trạng bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở tuổi trẻ ngày càng nhiều và...
XEM TIẾP
Con gái nhớ tránh ăn những loại thực phẩm này trong ngày đèn đỏ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe
Việc ăn uống vô tổ chức trong ngày đèn đỏ cũng có thể là nguyên nhân gây đau nhức cơ, đầy bụng, khó tiêu và...
XEM TIẾP
Những tác dụng thần kỳ của loại rau rẻ bèo, người Việt nào cũng từng ăn
Đây là loại rau vô cùng phổ biến với mức giá bình dân nhưng những lợi ích sức khỏe nhận được lại vô cùng tuyệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM