Bột trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư, giảm béo, đẹp da và vô số công dụng khác nữa. Bánh quy trà xanh là món ăn vặt lý tưởng để nhâm nhi lúc đói cho cả gia đình. Vừa ngon, vừa bổ, vừa dễ làm. Ngại gì không thử! Tất cả “bí kíp” đều nằm ở đây nè!

Nguyên liệu:

150gr bơ 150gr đường xay; 2 lòng trắng trứng; 250gr bột mì; ½ tsp bột nở 8gr bột trà xanh (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu bánh hoặc cửa hàng Nhật như Hachi Hachi,…)

Cách làm:

1. Trộn bơ, đường, bột nở. Dùng máy đánh đều, sau đó cho lòng trắng trứng vào đánh tiếp.

2. Rây bột mì và bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đường trứng, đánh đều (thành hỗn hợp bột săn mềm) sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

3. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán bột (dày khoảng 0,5 cm). Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình.

4. Làm nóng lò trước 20-30’. 5.

Nướng bánh ở nhiệt độ 170o C trong 5’, sau đó hạ xuống 160o C, nướng tiếp 7-10’ (nếu nướng quá lâu bánh sẽ cháy và cứng.

Chúc các mẹ làm món bánh quy trà xanh thành công.

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3

Nhiều bệnh thường khởi phát từ lúc còn nhẹ, nếu chúng ta chú ý ngay từ đầu và chữa trị kịp thời thì có thể ngăn chặn nguy cơ chuyển biến thành ung thư.

quynhtrang | Theo GĐVN