Chắc hẳn, ai cũng đều trải qua ít nhất một lần trong đời bị đau răng, ngay cả khi răng bạn được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Những cơn đau này khiến bạn gặp khó khăn khi ăn uống, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thay vì đến nha sĩ, bạn có thể chữa đau răng tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp mà trang Bright Side liệt kê dưới đây:

Những cách chữa đau răng cực nhanh tại nhà

Muối biển

Muối biển có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp giảm đau răng hiệu quả, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Cách dùng: Lấy một thìa cà phê muối cho vào ly nước ấm rồi khuấy đều. Dùng nước này súc miệng mỗi ngày sẽ làm giảm cơn đau và ngăn ngừa sâu răng.

Cách chữa đau răng cực nhanh tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 1
Súc miệng nước muối giúp giảm đau hiệu quả - Ảnh minh họa: Bright Side

Chườm lạnh

Sử dụng túi chườm lạnh là phương pháp giảm đau được nhiều người áp dụng. Nó có thể làm tê liệt các dây thần kinh gây đau và giảm sưng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chườm lạnh còn làm cho các mạch máu co lại giúp cơn đau ít nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt đá trực tiếp lên răng vì điều này có thể làm cho cơn đau nặng hơn.

Cách dùng: Cho một ít đá vào túi chườm hoặc khăn sạch rồi đặt lên khu vực bên ngoài miệng ở phía bị ảnh hưởng trong khoảng 15-20 phút. Lặp lại vài giờ một lần.

Cách chữa đau răng cực nhanh tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 2
Chườm lành là phương pháp đơn giản nhất để giảm đau - Ảnh minh họa: Bright Side

Dầu đinh hương

Dầu đinh hương chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có khả năng giảm đau răng nhanh chóng. Đinh hương được sử dụng trong y học Trung Quốc như một phương thuốc để làm tê liệt các dây thần kinh và được xem là thuốc gây tê tự nhiên.

Dầu đinh hương chứa chất eugenol - một chất khử trùng tự nhiên, giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng dầu đinh hương vì nó có thể gây kích ứng vùng lưỡi và nướu, không nên cho trực tiếp vào khu vực răng cần điều trị.

Cách dùng: Nhỏ 2 giọt dầu đinh hương lên một miếng bông sạch rồi đặt nó lên khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi cơn đau bắt đầu biến mất.

Hành tây

Hành tây có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp giết chết vi trùng trong khoang miệng, ngăn chặn chúng lây lan và ngăn ngừa sâu răng. Bạn có thể dùng hành tây để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng ở cả răng và nướu, đồng thời ngăn ngừa chảy máu chân răng và giảm đau răng.

Cách chữa đau răng cực nhanh tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 3
Hành tây vừa giúp giảm đau vừa ngăn ngừa sâu răng - Ảnh minh họa: Bright Side

Cách dùng: Cho một miếng hành tây vào miệng và nhai trên vùng đang bị đau cho đến khi cơn đau giảm dần. Trong trường hợp bạn đau quá mức khó có thể nhai thì có thể dùng ngón tay giữ miếng hành tây trực tiếp trên phần răng bị đau.

Trên đây là những cách chữa đau răng tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả bất ngờ.

Những nguyên nhân cần lưu ý khi xuất hiện tình trạng chảy máu nướu khi đánh răng

Những nguyên nhân cần lưu ý khi xuất hiện tình trạng chảy máu nướu khi đánh răng

Dưới đây là những nguyên nhân chảy máu răng mà bạn nên lưu ý để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Đông Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe