Ăn mì gói như thế nào để không bị nổi mụn?

22/07/2015 13:36

Mì gói là một thực phẩm "nóng", vì thế việc ăn nhiều mì sẽ khiến bạn dễ bị mụn. Vậy làm sao để tránh điều này?

Mỳ ăn liền là món ăn rất tiện lợi, nhưng nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến cơ thể bị nóng, nổi mụn và gan bạn phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể. Nếu ăn mỳ thường xuyên còn có thể dẫn đến thiếu dinh dưỡng, mắc bệnh dạ dày, béo phì, lão hóa sớm, thậm chí ung thư.

Thực tế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.
 
Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.
 
Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
 
Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. 1 cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo. 

Ảnh minh họa

Khi ăn mỳ ăn liên nên ăn cùng rau xanh và thịt, cá...

Thường thì chúng ta ăn đến mỳ gói trong các trường hợp như bận việc cần ăn nhanh, ăn mì trong những lúc cần tiết kiệm chi phí trong thời gian đói kém... Chúng ta nấu mì bằng cách là cho mỳ vào nước sôi, cho gia vị, mì tôm đầy đủ vào nồi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn để nhanh, gọn, lẹ.

Tuy nhiên cách chế biến đó lại là SAI cách, cách làm đó gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì trong gia vị của mỳ tôm chủ yếu là bột ngọt, thế nên khi đun sôi bột ngọt sẽ biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc. Thứ nữa là sợi mỳ ăn liên được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất đến 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết phần sáp này.

Sau đây là cách chế biến mỳ ăn liền ĐÚNG cách. Các bạn chú ý và cố gắng làm đúng nhé:

1. Đun sôi cọng mỳ trong nồi nước sôi chứ không nên đổ nước vào tô rồi ăn ngay

2. Đến khi các cọng mỳ bắt đầu rời nhau, cọng mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi

3. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mỳ vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa

4. Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào

5. Tuy nhiên, nếu muốn ăn mỳ khô thì lấy mỳ ra và trộn với bột nêm

6. Cho thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm... cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.

Thường xuyên ăn món ăn được chế biến theo kiểu này, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì tắc mạch máu
Nếu sử dụng gia vị quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, và trường hợp của người đàn...
XEM TIẾP
Bỏ ngay thói quen ăn tối tai hại này nếu không muốn cả nhà mắc phải ung thư dạ dày
Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, thói quen ăn tối sai cách có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư...
XEM TIẾP
Cô gái 21 tuổi bị mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu hầu hết phụ nữ đều mắc phải chính là nguyên nhân
Không phải những người có gia đình hoặc những người đã quan hệ tình dục mới bị mắc bệnh phụ khoa, cả những người trẻ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000