Các cặp đôi cần "yêu" bao nhiêu lần trong tuần để thấy hạnh phúc?

31/08/2017 11:51

Có thể một lúc nào đó rảnh rỗi bạn sẽ thắc mắc: "Những cặp đôi khác làm chuyện ấy bao nhiêu lần mỗi tuần, có nhiều hơn mình không, liệu mình có nên đặt ra một con số trung bình nào đó để cảm thấy hạnh phúc hơn không?".

Vấn đề này thực tế rất khó trả lời. Xét cho cùng, đời sống tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, lối sống, sức khỏe, sự hưng phấn cũng như chất lượng mối quan hệ...

Theo các chuyên gia, chuyện gối c.hăn chiếm đến 1/4 trong tổng hạnh phúc của một mối quan hệ tình cảm. Có lẽ bạn nghĩ rằng những cặp đôi làm "chuyện ấy" thường xuyên, vài lần/tuần hay thậm chí hàng ngày sẽ hạnh phúc hơn. Trên thực tế, con số không nhiều đến mức ấy đâu. Các chuyên gia cho hay chỉ cần quan hệ 1 lần/tuần là đủ.

"Chuyện ấy" của mỗi cặp đôi còn phụ thuộc vào cảm hứng, sức khỏe...

Kết quả khảo sát này rất đáng tin cậy bởi nó dựa trên 30.000 người Mỹ, được tiến hành hơn 40 năm, xuất bản trên tạp chí Social Psychological and Personality Science. Các nhà nghiên cứu phát hiện những cặp đôi quan hệ 1 lần/tuần sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số đó.

Nghiên cứu phát hiện những cặp đôi cả tháng mới ái ân 1 lần và những đôi quan hệ 1 lần/tuần có sự khác biệt lớn về mức độ thỏa mãn với cuộc sống. Sự chênh lệch đó còn lớn hơn cả sự khác biệt giữa những cặp đôi có thu nhập từ 15.000-25.000USD/năm và những cặp đôi kiếm 50.000 – 75.000USD/năm.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa lý giải được tại sao tần suất 1 lần/tuần có vẻ là con số lý tưởng, nhưng dường như đây là mức mà các cặp đôi cảm thấy đủ để duy trì sự gắn kết mật thiết giữa họ. Theo Helen Fisher, 1 nhà nghiên cứu tại Viện Kinsey (Mỹ), quan hệ hàng tuần ảnh hưởng tới 3 hệ thống khác nhau của não, cùng đồng thời tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. 

Người giàu chưa chắc đã hạnh phúc bằng người có đời sống tình ái viên mãn.

Làm "chuyện ấy" đều đặn hàng tuần giúp tăng testosterone nhằm duy trì sự hưng phấn về mặt tình dục. Bên cạnh đó, nó còn kích thích hóc-môn dopamine, dẫn đến cảm giác lãng mạn trong tình yêu. Trong khi đó, cực khoái giúp sản xuất hóc-môn oxytocin, tạo ra cảm giác gắn bó sâu sắc giữa đôi bên.

Như đã nói, việc quan hệ bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định nằm ở trong tay bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ, hãy coi đó là cơ hội để gắn kết chứ không phải là chuyện "trả bài". Và theo các chuyên gia, hãy cố gắng làm "chuyện ấy" ít nhất 1 lần/tuần để hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhất định phải kiêng 'chuyện ấy' nếu bạn hoặc chồng mắc phải một trong những bệnh này
Trong một số trường hợp, bạn và chồng phải hạn chế 'yêu' nếu muốn đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, nếu gặp một trong những...
XEM TIẾP
Nếu thường xuyên làm chuyện ấy điều gì sẽ đến với cơ thể bạn
Nếu bạn thường xuyên quan hệ điều gì sẽ đến với cơ thể - hãy tìm hiểu ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Phải chăng có mối liên hệ giữa "chuyện ấy" và sự gia tăng tuổi thọ?
Các chuyên gia Mỹ mới đây đã thực hiện một nghiên cứu về mối liên hệ giữa sex và tuổi thọ con người. Và câu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM