Cả nhà tôi không bị cảm cúm hỏi thăm mùa này nhờ cọng rau bé xíu

23/01/2016 05:51

Mùa này đi đâu cũng thấy người ốm, sụt sịt, ho khan, đau cổ... chỉ mỗi nhà tôi là ai nấy vẫn khỏe như thường (trộm vía trộm vía). Bí quyết của tôi nằm ở những bữa ăn.

Không như nhiều gia đình khác có con kén ăn, ngay từ lúc ăn dặm, con tôi đã được tập làm quen dần với những loại rau gia vị được đánh giá là thường bị trẻ con ghét. Thêm vào đó, cả bố mẹ đều ăn uống thoải mái nên các con không ác cảm hay không ăn được bất cứ món nào. Chính vì thế mà vào những lúc chuyển mùa, chỉ cần có chút thay đổi nhỏ trong cách chế biến món ăn, cả nhà tôi đều tăng sức đề kháng thấy rõ, bằng chứng là hiếm khi bị cảm cúm theo mùa hay khi thời tiết thay đổi.

Cách của tôi rất đơn giản, trước hết, ai nấy đều phải tuân thủ quy định rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi làm việc. Những thứ tay hay chạm vào như bàn phím, chuột, quai của ly, ấm trà... đều được thường xuyên lau chùi cho sạch sẽ. Đây là những nguyên tắc cơ bản để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và giúp căn nhà luôn ngăn nắp, sạch sẽ.

Tiếp đến, trong mỗi bữa ăn, tôi chủ động nêm nếm nhiều loại gia vị hơn, vừa để món ăn thêm đậm đà, thơm ngon, vừa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nào là hành tiêu tỏi ớt, nào là gừng, nào là nghệ... và một thứ luôn không thể thiếu: hành lá.

Cả nhà tôi không bị cảm cúm hỏi thăm mùa này nhờ cọng rau bé xíu ảnh 1

Với hành lá, tôi thường rửa sạch rồi xắt nhỏ, bỏ vào những món nóng như canh, cháo, đồ xào... Ăn hành lá như vậy giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, chống lại virus, vi khuẩn... nên cơ thể khó mà bị bệnh.

Những trường hợp hi hữu bị nhiễm bệnh hay vừa nhuốm bệnh, chỉ cần một bát cháo trắng với thật nhiều hành lá là các triệu chứng thuyên giảm ngay.

Ngoài việc giúp phòng bệnh tốt, hành lá còn có nhiều tác dụng khác như:

+ Giúp nguy cơ ung thư ruột kết.
+ Giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. 

Vì thế, ai không ưa mùi hay không ăn được hành lá chính là đã bỏ qua một vị thuốc thiên nhiên tốt, thật lãng phí!

Căn bệnh này có thể gây teo cơ, khả năng cầm nắm yếu đi và đây là cách phòng bệnh tốt nhất
Tại sao một số người hay bị tê tay, nhất là vào ban đêm khi ngủ thiếp đi và làm thế nào để ngăn chặn...
XEM TIẾP
Cô gái 21 tuổi mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ nói 3 thói quen này là nguyên nhân lớn
Đang là sinh viên đại học năm hai, chưa lập gia đình hay quan hệ tình dục nhưng cô gái trẻ Tiểu Văn lại bị...
XEM TIẾP
Học ngay một vài biện pháp để phòng ngừa nguy cơ nghiêm trọng xảy ra với cơ thể khi bị dị ứng
Dị ứng thực phẩm có thể trở thành ác mộng trong bữa ăn của bạn. Tình trạng này ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM