Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) có thể xảy ra trong bất kỳ phần của đường tiết niệu. Theo Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, nhiễm trùng đường tiết niệu hầu hết được gây ra bởi vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) đi đến bàng quang thông qua niệu đạo.

Nhiễm trùng đường tiểu thường gặp ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Nhiễm trùng đường tiểu thường gặp ở phụ nữ hơn ở nam giới. Bằng cách thực hiện các biện pháp tự nhiên, bạn có thể điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Và nếu bắt đầu điều trị nó khi có dấu hiệu đầu tiên của triệu chứng, bạn có thể ngăn nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Đối với căn bệnh này, bạn có thể sử dụng baking soda và giấm táo để điều trị. Và bạn phải nhớ rằng, nếu thấy tiểu buốt hoặc đi tiểu nhiều lần cảm thấy gắt thì thực hiện điều trị ngay. Nếu để quá 2 ngày, bạn phải đến bệnh viện để điều trị bằng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ.

Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu với Baking Soda

Baking soda có khả năng ngăn chặn vi khuẩn lây lan, vì nó tạo ra một môi trường kiềm trong cơ thể.

Dùng 1 muỗng cà phê baking soda khuấy vào cốc nước lớn và uống ngày 1 lần.

Hãy thử điều trị như sau: cho một muỗng cà phê baking soda để một cốc nước lớn và uống mỗi ngày một lần. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho quá 1 muỗng cà phê baking soda nhé.

Điều trị viêm đường tiết niệu với giấm táo

Axit axetic trong giấm táo có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi và diệt vi khuẩn có hại cùng một lúc. Hơn nữa, giấm táo có chứa các enzyme quan trọng và các chất dinh dưỡng như kali, giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây nhiễm trùng tiểu từ nhân hay đang phát triển ở thể nhẹ.

Thành phần:

Cho 2-3 muỗng canh hữu giấm táo trong một cốc nước, khuấy đều rồi uống.

- 2-3 muỗng canh giấm táo

- 1 cốc nước lọc

- 1 muỗng canh mật ong (nếu thích)

Thực hiện:

Cho 2-3 muỗng canh hữu giấm táo trong một cốc nước. Thêm mật ong nguyên chất cho hương vị dễ uống hơn. Uống thức uống này hai lần hoặc ba lần một ngày là sẽ khỏi viêm đường tiết niệu.

Hãy lắng nghe cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm nhất nhé. Nếu thấy biểu hiện bệnh, hãy thực hiện ngay để có được kết quả tối ưu mà không cần đến bệnh viện.

7 thói quen gây ung thư cổ tử cung, chị em vô tư làm hàng ngày mà không biết

7 thói quen gây ung thư cổ tử cung, chị em vô tư làm hàng ngày mà không biết

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung.

quyenvo | Theo GĐVN