Trang chủ Sức khỏe gia đình

"Bí kíp" thổi bay chứng chuột rút kinh nguyệt ngày đèn đỏ

02/07/2016 22:52

Chuột rút kinh nguyệt, nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ mỗi kỳ "đèn đỏ" có thể được loại bỏ dễ dàng khi bạn áp dụng "bí kíp" này.

Hơn một nửa phụ nữ trong thời kỳ có kinh từng trải qua cảm giác đau đớn vì những cơn chuột rút kinh nguyệt khó chịu. Mặc dù đây không phải là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

10 cách thổi bay chuột rút kinh nguyệt ngày đèn đỏ

Để giúp làm giảm cơn đau này, dưới đây là 10 cách hữu hiệu cho bạn. 

1. Cải thiện chế độ ăn để giảm chuột rút

Giảm chất béo và tăng rau quả trong chế độ ăn uống có thể giúp xoa dịu cơn chuột rút hàng tháng. Chế độ ăn này cũng giúp tăng cường sức khỏe nói chung của bạn nữa.

Bạn hãy giảm các món ăn nhiều chất béo từ sản phẩm thịt động vật. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chất béo không bão hòa trong dầu ô liu. Nếu uống sữa, bạn cũng nên chọn loại có ít chất béo.

2. Sử dụng thuốc giảm đau

Trong trường hợp cơn đau do chuột rút kinh nguyệt khiến bạn quá khó chịu, bạn có thể sử dụng một liều thuốc giảm đau theo kê đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

3. Uống trà

Một số loại trà nhất định có thể giúp làm xoa dịu cơn đau chuột rút kinh nguyệt. Mặc dù nghiên cứu về các loại trà giúp giảm đau kinh nguyệt khá khan hiếm, nhưng sử dụng trà là một kinh nghiệm dân gian được cho là có hiệu quả cao.

Lý do là bởi một số loại lá có thể đóng vai trò như estrogen. Để cẩn thận, bạn cũng có thể tham khảo bác sĩ trước, đặc biệt là khi bạn có tiền sử bị ung thư nội tiết tố liên quan đến hormone hoặc từng dùng thuốc làm loãng máu.

Một bài thuốc thường được sử dụng là vỏ cây chuột rút. Đun sôi 2 muỗng cà phê vỏ cây trong một cốc nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút và uống ba lần một ngày. Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc lợi tiểu cho bệnh huyết áp hoặc lithium thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước. 

Trà với dầu bạc hà cũng có thể hữu ích trong trường hợp này. Theo chuyên gia, bạn nên uống loại trà này trong một tuần trước ngày dự báo hành kinh.

'Bí kíp' thổi bay chứng chuột rút kinh nguyệt ngày đèn đỏ

4. Bổ sung dầu cá và Vitamin B1

Một cách giảm chuột rút kinh nguyệt tự nhiên là sử dụng dầu cá hoặc vitamin B1 hoặc cả hai, theo các chuyên gia. Vì vậy, bạn có thể bổ sung 2 loại vitamin này để giảm triệu chứng đau của chuột rút kinh nguyệt.

5. Châm cứu

Châm cứu có thể giúp giảm chuột rút nhờ giúp thư giãn hệ thần kinh. Châm cứu cũng cũng được cho là có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên, nếu chọn biện pháp này, bạn cần tìm đến các cơ sở, bệnh viện đông y uy tín để đảm bảo an toàn.

6. Mát xa với tinh dầu để giảm đau

Sử dụng một số loại tinh dầu nhất định để mát xa cũng có thể làm giảm cơn đau chuột rút kinh nguyệt, theo như một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Obstetrics and Gynaecology Research vào năm 2012. 48 phụ nữ bị đau do chuột rút kinh nguyệt và các triệu chứng khác đã sử dụng tinh dầu hoặc hương thơm tổng hợp để mát xa vùng bụng dưới. Họ sử dụng hỗn hợp các loại tinh dầu pha loãng bao gồm oải hương, tinh dầu xô thơm và kinh giới được sử dụng với tỷ lệ 2-1-1 và các loại tinh dầu dược pha loãng với nồng độ 3% trong một loại kem không mùi. Kết quả là nhóm sử dụng tinh dầu giảm đau rõ rệt.

7. Dùng túi chườm nóng

Sử dụng túi chườm nóng được xem là một trong những biện pháp hiệu quả để giảm đau chuột rút kinh nguyệt, các chuyên gia cho biết. Bạn có thể mua loại túi chườm nóng cắm điện hoặc đơn giản là dùng khăn ấm để áp lên bụng dưới.

8. Tăng cường lượng endorphin

Ngoài tác dụng giảm đau, endorphin cũng có thể thúc dẩy tâm trạng của bạn. Và bạn có biết là cực khoái có thể tạo ra endorphin hay không? Cả tập thể dục cũng vậy. Dù đây có thể là 2 việc cuối cùng bạn muốn làm khi cơn đau chuột rút kinh nguyệt đang hành hạ thì thực tế là việc tăng cường endorphin vẫn giúp xoa dịu cơn đau khá nhiều.

Nếu triệu chứng chuột rút kinh nguyệt gây đau đớn nghiêm trọng hoặc bạn không thể xoa dịu nó dù đã áp dụng các biện pháp kể trên, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem bạn có vấn đề sức khỏe nào khác hay không.

Chớ dại gấp chăn màn kiểu này nếu không muốn rước bệnh vào người
Nhiều người có thói quen gấp chăn màn ngay khi vừa thức giấc nhưng lại không hề biết rằng hành động tưởng chừng rất đỗi...
XEM TIẾP
Vùng kín cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng khi bạn gặp phải 5 dấu hiệu sau
Sức khỏe ở vùng kín cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của bạn về sau.
XEM TIẾP
Nhiệt miệng mãi không khỏi, đi khám phải cắt 1/2 lưỡi: Cách phân biệt ung thư và nhiệt miệng
Đầu lưỡi bị lở loét, phản ứng đầu tiên của rất nhiều người đều cho rằng đó là do nhiệt gây nên và một nữ...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM