Trang chủ Sức khỏe gia đình

Bạn đã biết cách rửa bát "đúng chuẩn" để tránh ngộ độc chưa?

14/01/2016 20:49

Bát đĩa là dụng cụ để ăn uống hàng ngày, do đó rửa bát đúng cách rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt đấy!

Rửa và ngâm nước nóng bát đũa khi mới mua về

Trong quá trình sản xuất, rất có thể bát đũa sẽ bị nhiễm các hóa chất gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn, sau khi mua bát đũa mới về, các bạn nên rửa thật sạch và tráng bằng nước nóng. Cẩn thận hơn, bạn có thể luộc bát đũa trong khoảng 3 – 5 phút. Cách này vừa giúp loại bỏ các hóa chất, vừa làm tăng độ bền của bát đũa. Lưu ý, phương pháp trên chỉ áp dụng với đồ sứ, thủy tinh, không áp dụng với đồ nhựa.

Đảm bảo vệ sinh của giẻ rửa bát

Điều này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới vệ sinh bát đũa khi rửa. Không phải ai cũng biết, giẻ rửa bát là nơi hội tụ rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, giẻ rửa bát là một trong những thứ bẩn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Nó bẩn gấp 200.000 lần so với bồn cầu, không những thế còn là "ổ chứa" mầm bệnh, có thể dẫn đến bại liệt ở người.

Bạn đã biết cách rửa bát đúng chuẩn để tránh ngộ độc chưa? ảnh 1

Vì thế, việc đảm bảo vệ sinh của chiếc giẻ rửa bát là điều vô cùng quan trọng. Sau mỗi lần rửa, các bạn hãy giặt thật sạch và phơi khô để hạn chế các mầm bệnh cũng như vi khuẩn gây hại.

Chọn nước rửa bát an toàn

Trong rất nhiều loại nước rửa bát có thể chứa các hóa chất độc hại và có thể đi vào cơ thể qua việc rửa bát. Vì thế, các bạn nên cẩn thận hơn khi lựa chọn nước rửa bát. Chúng mình hãy chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, chiết xuất từ thiên nhiên, thành phần ít hóa chất. Khi chọn mua, bạn có thể nhìn vào thành phần để đánh giá.

Với bát đũa bị mốc, chúng ta có thể rửa bằng chanh và muối. Cách này giúp làm sạch nhanh và còn rất an toàn với sức khỏe.

Tráng bát thật sạch sau khi rửa

Nếu không được tráng sạch, hóa chất từ nước rửa bát sẽ bám lại và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn uống. Điều này cực nguy hiểm bởi nó sẽ phá hủy các bộ phận bên trong cơ thể, dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.

Bạn đã biết cách rửa bát đúng chuẩn để tránh ngộ độc chưa? ảnh 2

Sau khi rửa bằng nước rửa bát, các bạn hãy tráng lại thật sạch dưới vòi nước chảy hoặc tráng 2 lần trong chậu nước sạch. Bạn cũng có thể tráng lại bằng nước sôi. Cách này vừa giúp rửa trôi hóa chất, vừa loại bỏ tối đa các vi khuẩn gây hại.

Lau khô và bảo quản nơi thoáng mát

Khi lau bát đũa, các bạn cần đảm bảo vệ sinh của khăn lau, tránh dùng khăn cũ, mốc, ẩm… Các yếu tố gây bệnh có thể ẩn chứa trong đó và đi vào cơ thể. Một mẹo nhỏ cho các bạn là chọn loại khăn mềm, thấm nước tốt để lau. Sau khi lau, chúng mình cần giặt sạch và phơi khô khăn nhé!

Tám thói quen tưởng hợp vệ sinh, thực chất lại có hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư
Một vài thói quen trong cuộc sống hàng ngày, xem ra có vẻ rất hợp vệ sinh, nhưng thực sự lại gây hại cho cơ...
XEM TIẾP
Viêm vùng chậu và những dấu hiệu nhận biết về căn bệnh này mà con gái không nên chủ quan xem thường
Con gái mỗi khi nghe nhắc đến bệnh viêm vùng chậu thường rất lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, thay vì lo sợ thì nên...
XEM TIẾP
Polyp cổ tử cung và 5 dấu hiệu nhận biết về căn bệnh này mà con gái không nên chủ quan bỏ qua
Polyp cổ tử cung là căn bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của con gái. Tuy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM