Bạn đã biết cách rửa bát "đúng chuẩn" để tránh ngộ độc chưa?

14/01/2016 20:49

Bát đĩa là dụng cụ để ăn uống hàng ngày, do đó rửa bát đúng cách rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt đấy!

Rửa và ngâm nước nóng bát đũa khi mới mua về

Trong quá trình sản xuất, rất có thể bát đũa sẽ bị nhiễm các hóa chất gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn, sau khi mua bát đũa mới về, các bạn nên rửa thật sạch và tráng bằng nước nóng. Cẩn thận hơn, bạn có thể luộc bát đũa trong khoảng 3 – 5 phút. Cách này vừa giúp loại bỏ các hóa chất, vừa làm tăng độ bền của bát đũa. Lưu ý, phương pháp trên chỉ áp dụng với đồ sứ, thủy tinh, không áp dụng với đồ nhựa.

Đảm bảo vệ sinh của giẻ rửa bát

Điều này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới vệ sinh bát đũa khi rửa. Không phải ai cũng biết, giẻ rửa bát là nơi hội tụ rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, giẻ rửa bát là một trong những thứ bẩn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Nó bẩn gấp 200.000 lần so với bồn cầu, không những thế còn là "ổ chứa" mầm bệnh, có thể dẫn đến bại liệt ở người.

Bạn đã biết cách rửa bát đúng chuẩn để tránh ngộ độc chưa? ảnh 1

Vì thế, việc đảm bảo vệ sinh của chiếc giẻ rửa bát là điều vô cùng quan trọng. Sau mỗi lần rửa, các bạn hãy giặt thật sạch và phơi khô để hạn chế các mầm bệnh cũng như vi khuẩn gây hại.

Chọn nước rửa bát an toàn

Trong rất nhiều loại nước rửa bát có thể chứa các hóa chất độc hại và có thể đi vào cơ thể qua việc rửa bát. Vì thế, các bạn nên cẩn thận hơn khi lựa chọn nước rửa bát. Chúng mình hãy chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, chiết xuất từ thiên nhiên, thành phần ít hóa chất. Khi chọn mua, bạn có thể nhìn vào thành phần để đánh giá.

Với bát đũa bị mốc, chúng ta có thể rửa bằng chanh và muối. Cách này giúp làm sạch nhanh và còn rất an toàn với sức khỏe.

Tráng bát thật sạch sau khi rửa

Nếu không được tráng sạch, hóa chất từ nước rửa bát sẽ bám lại và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn uống. Điều này cực nguy hiểm bởi nó sẽ phá hủy các bộ phận bên trong cơ thể, dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.

Bạn đã biết cách rửa bát đúng chuẩn để tránh ngộ độc chưa? ảnh 2

Sau khi rửa bằng nước rửa bát, các bạn hãy tráng lại thật sạch dưới vòi nước chảy hoặc tráng 2 lần trong chậu nước sạch. Bạn cũng có thể tráng lại bằng nước sôi. Cách này vừa giúp rửa trôi hóa chất, vừa loại bỏ tối đa các vi khuẩn gây hại.

Lau khô và bảo quản nơi thoáng mát

Khi lau bát đũa, các bạn cần đảm bảo vệ sinh của khăn lau, tránh dùng khăn cũ, mốc, ẩm… Các yếu tố gây bệnh có thể ẩn chứa trong đó và đi vào cơ thể. Một mẹo nhỏ cho các bạn là chọn loại khăn mềm, thấm nước tốt để lau. Sau khi lau, chúng mình cần giặt sạch và phơi khô khăn nhé!

Thói quen hay mắc trong mùa hè có khả năng cao dẫn đến tử vong
Đã có rất nhiều trường hợp cảnh báo nhưng không ít người vẫn chủ quan xem thường và chưa từ bỏ được thói quen cực...
XEM TIẾP
Cô gái bị mòn răng, tụt lợi đau đớn vì suốt 10 năm chải răng theo cách triệu người làm
Gần đây, tờ "Qianjiang Evening News" đã công bố một báo cáo về cô gái tên Tiểu Trần ở Hàng Châu (TQ), 10 năm dùng...
XEM TIẾP
Đừng xem thường triệu chứng rối loạn tuần hoàn não
Khi tuần hoàn não bị tổn thương do một số tác nhân nào đó, mức oxy và glucose cung cấp lên não sẽ ít hơn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000