Ngay từ lúc bệnh xuất hiện mầm mống đến lúc phát hiện ra là cả một quá trình ủ bệnh lâu dài. Do đó, khi người bệnh nhận ra bản thân đang mắc bệnh thì đã quá muộn.

Tuy nhiên, có một bài thuốc không tốn tiền nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm bởi thành phần được dùng hoàn toàn từ “cây nhà lá vườn”.

Lương y Hứa Hiền Quang (TP.HCM), người sở hữu bài thuốc dân gian độc đáo bật mí: “Có hai loại quả mà người dân Việt Nam hầu như ai cũng dễ dàng tìm ra đó là trái cau cảnh và trái cóc dại. Loại quả dân giã này chứa nhiều công năng đặc dụng giúp điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường ít ai ngờ tới”.

Đối với căn bệnh tiểu đường, nguyên nhân gây ra thường do không kiểm soát được sự gia tăng chất đường Glucose trong máu. Dẫn đến cơ thể không đáp ứng đủ insulin, thậm chí tác dụng của insulin theo đó mà suy giảm.

Do đó, để điều trị hiệu quả căn bệnh mãn tính thì cần có một bài thuốc hoạt động theo nguyên lí điều trị một cách toàn diện. Tức là không chỉ điều hòa lại đường huyết mà còn thải được độc tố ra ngoài cơ thể.

Theo Đông y, trái cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường nhờ đó sẽ bài trừ được các chứng trướng tích, chướng khí, sát trùng, tạ hạ trong cơ thể con người.


Trái cau cảnh

Trong trái cau còn chứa nhiều Alcahoit, Tanin, Arecolin cộng với vị đắng của hạt cau, khi được sử dụng sẽ có thêm nhiều tác dụng tuyệt vời như: tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tả lỵ, sốt rét, phù thũng. Hơn nữa, vỏ cau còn trị thủy thũng, lợi tiểu.

Riêng trái cóc, một loại quả dại có vị chua và ngọt rất dễ ăn. Không chỉ là loại có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, trái cóc còn chứa nhiều Protein có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3% - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%.

Trái cóc có chứa nhiều Vitamin C, một loại chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và khả năng làm giảm đường huyết trong máu đối với người mắc chứng tiểu đường. Đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường tuýp II (tức là loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra).


Trái cóc dại

Cách dùng trái cau cảnh và cóc dại chữa bệnh

Theo như lời của lương y Quang, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường được dùng bằng cách vứt bỏ hạt rồi đem sắc uống ngày ba lần hoặc uống thay như nước trà hàng ngày. Bài thuốc được chia theo tỷ lệ mỗi thứ 7 trái cho nam và 9 trái cho nữ.

Trong thời gian uống nước từ hai loại quả trên, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường. Để tránh thừa cân người bệnh không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và đường. Bởi vì một khi tăng cân thì hàm lượng đường trong máu cũng theo đó mà dễ dàng tăng lên. Ngoài ra, người mắc bệnh cần thường xuyên tập những bài thể dục nhẹ để tiết mồ hôi, giúp điều hòa cơ thể.

Đối với bài thuốc từ trái cau cảnh và cóc dại, mỗi tháng người bệnh tiểu đường chỉ cần uống 20 ngày sau đó đi xét nghiệm. Thường chỉ sau hơn một tháng, khi thử lại máu, nồng độ đường đã trở lại bình thường và bệnh thuyên giảm rất nhiều.

Ngoài ra, Lương y Quang cũng áp dụng cho bệnh nhân uống thêm trái dừa cạn sau khi đã ổn định đường huyết để đảm bảo chắc chắn các chất độc được thải hết ra ngoài.

Người sống thọ luôn có 3 bộ phận trên cơ thể màu đỏ, bạn có điểm nào không?

Người sống thọ luôn có 3 bộ phận trên cơ thể màu đỏ, bạn có điểm nào không?

Người có tuổi thọ cao luôn có 3 bộ phận trên người màu đỏ. Hãy tham khảo bí quyết làm thế nào để có thể sống thọ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews