Ngoài gây tổn hại sức khỏe thể chất, thuốc lá còn là nguyên nhân gây suy yếu về tâm lý, gây nghiện thuốc lá. Đó là lí do mà nhiều người khi cai nghiên thuốc lá sẽ gặp các trạng thái tâm lí nhưng trầm cảm, bồn chồn, lo lắng...

Một người hút thuốc lâu năm sẽ tích lũy nhiều mảng bám và độc tố trong phổi, điều này làm giảm chức năng hô hấp, dẫn đến tình trạng rối loạn hô hấp và ung thư phổi. Vậy nên, thanh lọc chất độc khỏi phổi là điều cần thiết giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Dưới đây là công thức giúp thanh lọc phổi hiệu quả từ những nguyên liệu có ngay trong nhà bếp.

Thành phần bắt buộc:

-    Vài lát gừng tươi

-    2 muỗng canh bột nghệ

-    Vài tép tỏi

-    2 muỗng canh đường

-    Một ít nước lọc (chừng 250ml)

Thực hiện:

Bước 1: Đun nước sôi rồi cho các thành phần trên vào khuấy đều, tiếp tục đun trên bếp lửa nhỏ trong vòng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào một lọ thủy tinh sạch để dùng dần. Vậy là hỗn hợp giúp thanh lọc chất độc trong phổi đã sẵn sàng.

Cách dùng:

Mỗi ngày dùng 2 muỗng vào mỗi buổi sáng tối, lúc bụng đói. Uống đều đặn trong vòng 2 tháng để phổi được làm sạch hoàn toàn, giảm nguy cơ ung thư.

Sự kết hợp giữ gừng, tỏi, nghệ giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trong phổi. Ngoài ra, hỗn hợp này còn có thể hòa tan các chất độc, nếu thực hiện đều đặn chúng sẽ giúp phổi hoạt động “như mới” hoàn toàn.

Thuộc tính chống viêm của hỗn hợp này cũng giúp cơ thể tránh được viêm nhiễm, nhiễm trùng gây ra một số chứng bệnh như ho hoặc rối loạn hô hấp.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Những thực phẩm quen thuộc có thể hỗ trợ đẩy lùi ung thư nên bổ sung hàng ngày

Những thực phẩm quen thuộc có thể hỗ trợ đẩy lùi ung thư nên bổ sung hàng ngày

Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa, đẩy lùi ung thư bằng cách thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày.

quyenvo | Theo PhunuNews