Bài thuốc dân gian chữa viêm họng, cảm cúm chỉ 3 ngày là khỏi

18/09/2015 11:19

Khế chua có thể dùng từ hoa, quả, lá, gốc, rễ, vỏ, thậm chí là tầm gửi của cây khế để chữa bệnh. Đặc biệt là bài thuốc chữa viêm họng, cảm cúm bằng khế chỉ trong 3 ngày cực công hiệu.

Nhận diện cây khế

Khế thuộc họ chua me, cây thân gỗ cao tầm thước từ 10-12m, lá kép, mỏng , dẹt hình trái xoan nhọn. Hoa màu tím hay hồng, mọc thành chùm ở nách lá, cụm hoa ngắn.

Quả to, thiết diện hình ngôi sao 5 múi. Mùa hoa vào tháng 4 đến tháng 8, ra quả chín từ tháng 10 đến tháng 12.

Tác dụng của từng bộ phận cây khế

Trong Đông Y khế được gọi là ngũ liễm tử hay ngũ lăng tử. Qủa có vị ngọt, chua, tính bình, tiêu viêm, lợi tiểu, long đàm, trị ho. Thân và lá vị chua, tính bình, tiêu viêm lợi tiểu tốt.

Rễ chua, tính bình, trừ phong thấp, giảm đau. Hoa ngọt, tính bình,…

Trong khế chứa hàm lượng vitamin C lớn cùng các vitamin B1, B2, B3, B6, protein, glucid, lipid, chất xơ, năng lượng (33kcal/100g), sắt, kẽm…do đó khế được các chuyên gia đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và là một vị thuốc dân dã chữa bệnh khá hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng, cảm cúm chỉ 3 ngày là khỏi ảnh 1

 

Khế chua chữa dứt cảm cúm, viêm họng trong 3 ngày

Chữa cảm cúm

Lấy 3 quả khế chua nướng chín, vắt lấy nước cốt hòa cùng 50ml rượu trắng. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Dùng liên tục trong 3 ngày là khỏi.

Lưu ý: Không nên uống vị thuốc này khi quá đói hay quá no.

Chữa cảm sốt, cảm nắng

Bài 1:

Sao thơm 100g lá khế tươi, cho 750ml nước vào sắc còn 300ml. Uống 2 lần/ ngày trước bữa ăn.

Bài 2:

100g lá khế tươi, 20-40g lá chanh tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Dùng 2 lần/ ngày. Uống liên tục từ 3-5 ngày.

Chữa viêm họng cấp

80-100g lá khế tươi giã nát cùng chút muối, vắt nước cốt để uống hoặc ngậm nuốt dần. Chia làm 2-3 lần/ ngày. Dùng liên tục trong 3-5 ngày.

Ngoài ra, khế còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da trắng. mịn màng, bớt mụn nhọt.

Ngộ độc bột ngọt: Triệu chứng và cách xử lý an toàn ai cũng phải biết
Thói quen lạm dụng bột ngọt khi nấu nướng gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến ngộ độc. Chính...
XEM TIẾP
Quy tắc ăn vải tuyệt đối an toàn, không nóng hay ngộ độc, điều số 2 ai cũng bất ngờ
Quy tắc ăn vải tuyệt đối an toàn, không nóng hay ngộ độc, điều số 2 ai cũng bất ngờ
XEM TIẾP
Nước ép bí đỏ - Thức uống rẻ tiền, chữa bách bệnh hiệu quả đến không ngờ
Thường xuyên uống nước ép bí đỏ sẽ giúp phòng ngừa và chữa một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường, sỏi thận, tim mạch......
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM