Ăn sushi thế nào để đảm bảo sức khỏe?

17/09/2015 01:16

Món ăn sushi thơm ngon cũng cần bạn ăn theo đúng cách thức để có đầy đủ những trải nghiệm tuyệt nhất về hương vị.

Món ăn sushi đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa thích. Nhưng bạn đã biết cách ăn sushi đúng kiểu chưa? Những gợi ý về các nghi thức dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ nhưng sẽ gật đầu đồng ý và giúp bạn trải nghiệm tối đã khi ăn sushi.

1. Hãy dùng tay để ăn những miếng sushi đã được cắt nhỏ. Nếu bạn dụng đũa, bạn cũng có thể ăn sushi mà không lo bị rơi, vỡ. 

Ăn sushi thế nào cho đúng cách đảm bảo sức khỏe?

2. Ăn từng cuộn sushi chỉ với một miếng cắn. Bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu cắn một nửa miếng sushi bởi các đầu bếp đã phải mất rất nhiều thời gian để cuộn được một miếng sushi hoàn hảo. 

3. Không bao giờ ăn kết hợp gừng và sushi. 

4. Chú ý không cho quá nhiều nước sốt đậu nành khi nhúng miếng cuộn sushi của bạn. Bạn chỉ nên thêm đủ nước sốt đậu nành để tạo hương vị vừa phải.

5. Chỉ nhúng cá vào nước sốt đậu nành khi ăn nigiri (gỏi cá cơm). Đầu bếp ở Tokyo Naomichi Yasuda nói: "Yếu tố quan trọng nhất của sushi là gạo. Gạo là thành phần chính. Mọi người thường hay nói về cá, nhưng cá lại là thành phần thứ hai."

Cơm dùng để làm sushi đòi hỏi phải chuẩn bị cẩn thận để tạo cấu trúc vững chắc. Bạn nên sử dụng đũa hoặc tay để lấy một miếng sushi và sau đó nhúng thêm cá trong nước sốt đậu nành.

6. Số lượng mù tạt Nhât wasabi đã được cho đầy đủ vào gỏi cá cơm (nigiri), nhưng nếu bạn muốn cho thêm, hãy chỉ cho một lượng nhỏ. Nếu bạn cho quá nhiều wasabi, bạn có thể sẽ cảm thấy cay xè lưỡi và cực kỳ nóng miệng, hành động này cũng sẽ bị coi là thô lỗ.

7. Để tối đa hóa các hương vị, bạn nên ăn các loại cá theo một trật tự nhất định. Bắt đầu bằng các loại cá sáng màu cho đến cá màu bạc và sau đó là cá màu đỏ. Các loại cá béo nên ăn cuối cùng, tiếp theo là trứng cuộn giống như một món tráng miệng. 

Ngoài nước đá, bạn có thể chườm lạnh giảm đau bằng những vật dụng không ngờ này
Chườm lạnh là một trong những phương pháp giảm đau đơn giản được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu không có nước đá bạn...
XEM TIẾP
Không phải vì lười tắm rửa, mỗi vị trí trên cơ thể có mùi hôi cảnh báo những vấn đề sức khỏe khác nhau
Theo các chuyên gia, mỗi vị trí trên cơ thể có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề liên quan đến sức...
XEM TIẾP
Đau bụng 2 tháng mới đi khám, người phụ nữ không ngờ phải cắt bỏ nửa tử cung
Do chủ quan không đi khám định kỳ, khi thấy đau bụng âm ỉ suốt 2 tháng trời bà N. mới đến viện kiểm tra...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM