Trang chủ Sức khỏe gia đình

9 sai lầm khi uống sữa mà nhiều người mắc phải

14/01/2016 21:33

Không phải ai cũng biết cách uống và sử dụng sữa đúng cách. Bạn cần lưu ý kĩ những điều sau đây:

1. Sữa đặc không tốt nếu uống nhiều

Nếu cho trẻ thường xuyên uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thức ăn, còn dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu mềm, chịu không nổi gánh nặng và áp lực quá nặng. 

2. Nếu thích bỏ thêm đường, hãy dùng đường mía khi pha với sữa 

Tốt nhất nên cho đường mía vào sữa, đường mía sau khi vào đường tiêu hóa bị tiêu hóa phân giải, biến thành glucose được cơ thể hấp thụ. Độ ngọt của glucose thấp, nhưng dùng nhiều sẽ dễ vượt quá phạm vi quy định. 

3. Không nên cho sữa vào chocolate 

Thêm chocolate sẽ làm cho can-xi trong sữa và acid oxalic trong chocolate sản sinh ra phản ứng hóa học, hình thành “can-xi oxalic acid”. Chất can-xi vốn dĩ có giá trị dinh dưỡng lại biến thành một chất gây hại cho cơ thể, từ đó gây ra thiếu can-xi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng, dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết niệu…

9 sai lầm khi uống sữa mà nhiều người mắc phải ảnh 1

4. Không nên uống thuốc chung với uống sữa

Uống thuốc cùng với sữa sẽ làm cho can-xi trong sữa và ion khoáng chất như kẽm… gây phản ứng hóa học với thuốc, hình thành chất hòa tan không phải nước, điều này không chỉ làm giảm thấp hiệu quả thuốc, còn có thể gây nguy hại cho cơ thể.1-2 tiếng trước và sau khi uống thuốc tốt nhất không nên uống sữa. 

5. Không uống sữa với trà

Sữa sẽ làm trà không còn tác dụng tốt đối với hệ tim mạch. Đồng thời, trà lại đẩy nhanh quá trình đào thải can-xi trước khi cơ thể kịp hấp thu. 

6. Không uống sữa khi đói

Điều đó sẽ làm dạ dày co bóp mạnh, đào thải nhanh can-xi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài. Hơn nữa, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

7. Không nên uống sữa chung với nước cam, nước chanh

Vì như vậy sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein.

8. Đừng thêm sữa vào cháo

Trong sữa hàm chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu tinh bột là chính, trong đó hàm chứa Lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A. Trẻ em nếu dung nạp không đủ vitamin A sẽ làm cho trẻ em phát triển chậm chạp, cơ thể yếu nhiều bệnh.

9. Không được đun sôi sữa

Nếu nấu sôi, nhiệt độ đạt đến 100℃, chất lactose trong sữa sẽ xuất hiện hiện tượng cháy, đường cháy có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, can-xi trong sữa sau khi nấu sôi sẽ xuất hiện hiện tượng kết tủa phốt phát, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của sữa.

Chớ dại gấp chăn màn kiểu này nếu không muốn rước bệnh vào người
Nhiều người có thói quen gấp chăn màn ngay khi vừa thức giấc nhưng lại không hề biết rằng hành động tưởng chừng rất đỗi...
XEM TIẾP
Vùng kín cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng khi bạn gặp phải 5 dấu hiệu sau
Sức khỏe ở vùng kín cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của bạn về sau.
XEM TIẾP
Nhiệt miệng mãi không khỏi, đi khám phải cắt 1/2 lưỡi: Cách phân biệt ung thư và nhiệt miệng
Đầu lưỡi bị lở loét, phản ứng đầu tiên của rất nhiều người đều cho rằng đó là do nhiệt gây nên và một nữ...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM