Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp người trưởng thành tránh được các bệnh lý về xương khớp.

Canxi không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số kích thích tố (hormones).

Chuyên gia sức khỏe khuyên uống sữa mỗi ngày để cung cấp lượng canxi cùng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, những đồ ăn giàu canxi dưới đây có thể thay thế sữa – đặc biệt những người không thích mùi vị của sữa.

Một trong những thực phẩm bổ sung canxi cực tốt khác ngoài sữa là hạt mè rang. Ước tính, mỗi ngày ăn 1 ounce (28,3g) hạt mè rang có thể cung cấp 277mg canxi cho cơ thể.

Trong khi đó, ăn khoảng nửa bát giá đỗ có thể cung cấp 230mg canxi.

Cá hồi trưởng thành cũng được xem là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho xương.

Chỉ cần ăn 1 nửa bát đậu phụ mỗi ngày là bạn có thể bổ sung 253 mg canxi.

Trong khi đó, 2 bát cải xoăn có thể cung cấp 188 mg canxi. Điều này lý giải nguyên nhân chuyên gia sức khỏe khuyên nên tận dụng cải xoăn để chế biến món ăn.

Đặc biệt, hạnh nhân là một trong những nguồn cung cấp canxi dồi dào nhất. Chỉ cần vài hạt hạnh nhân cũng có thể cho bạn 72 mg canxi cần thiết.

Vàng da, vàng mắt tưởng bệnh gan, không ngờ mắc ung thư ở vị trí hiểm

Vàng da, vàng mắt tưởng bệnh gan, không ngờ mắc ung thư ở vị trí hiểm

Trong vòng 6 tháng, ông Kỳ sụt liên tiếp 9 kg kèm theo mệt mỏi, vàng mắt, vàng da. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư hiếm gặp.

Theo Kienthuc.net.vn