5 sự thật thú vị về giấc ngủ - Ảnh 1

1. Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới

Khi nói đến cuộc chiến giữa hai giới, phụ nữ sẽ là người chiến thắng. Theo chuyên gia giấc ngủ Jim Horne, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn khoảng 20 phút so với nam giới. “Phụ nữ có xu hướng đa nhiệm, họ làm nhiều thứ cùng lúc và rất linh hoạt, do đó cần sử dụng não bộ nhiều hơn nam giới. Đó là lí do vì sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn.” - Ông Jim cho biết. Thế nên, lần tới khi bạn đời của bạn ngáy cả đêm, hãy nói anh ấy giảm bớt. Bạn xứng đáng có một giấc ngủ ngon!

2. Rock cũng là loại nhạc giúp dễ ngủ

Bạn hay trằn trọc khó ngủ? Có thể bạn sẽ muốn thử một vài lời khuyên của người Anh và tải vài bài hát của ban nhạc Rock ClodPlay. Một cuộc khảo sát trên 6.000 người lớn ở Anh do Travelodge thực hiện cho thấy, nghe nhạc Rock cũng khiến họ dễ ngủ. Đối với các loại nhạc dễ gây “buồn ngủ” hơn, rất nhiều người chọn nghe Alicia Keys, Mozart, và Taylor Swift để thư giãn và đi vào giấc ngủ.

3. Ngủ chính là bí quyết giữ gìn nhan sắc của các sao Hollywood

5 sự thật thú vị về giấc ngủ - Ảnh 2

Bạn có bao giờ mơ rằng mình luôn rạng ngời như Penelope Cruz's? Lời khuyên cho bạn là hãy ngủ nhiều hơn một chút! Nhiều thông tin còn cho biết, các ca sĩ Tây Ban Nha thường ngủ đến 14 tiếng mỗi ngày để ngăn ngừa quầng thâm mắt. Jennifer Lopez cũng tiết lộ bí quyết giữ gìn sự tươi trẻ của mình đó là ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. “Ngủ chính là vũ khí bí mật của tôi. Những thứ tốt nhất cho nhan sắc bao gồm: giấc ngủ, nước và vệ sinh tốt” - Lopez nói.

4. Khi buồn, không nên uống rượu, hãy ngủ!

Nhiều người cho rằng, uống rượu có thể giúp giải sầu, nhưng thực tế rượu thường đẩy chúng ta vào những tình huống khó xử và xấu hổ. Theo Dự án Nghiên cứu Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ, sau ba đêm mất ngủ, ảnh hưởng của các loại đồ uống có cồn lên cơ thể tăng gấp đôi so với khi ngủ đủ. Bên cạnh đó, việc lạm dụng rượu cũng dẫn đến tình trạng mất nước - một nhân tố gây mất ngủ.

5. Hương hoa giúp dễ ngủ

Ai cũng biết câu nói nổi tiếng “thức dậy và thưởng thức hương thơm cà phê”, vậy khi đi ngủ chúng ta nên thưởng thức mùi hương nào? Một vài loại hương hoa có tác dụng rất tốt trong việc đưa bạn vào giấc ngủ. Trở lại năm 2007, theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa Học của Mỹ, tiếp xúc với hương hoa hồng trong khi ngủ có thể giúp cải thiện trí nhớ. Nhưng các chuyên gia cũng cho biết, chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ cũng đã đủ để giúp cải thiện tinh thần, do đó, nếu bạn muốn thư giãn thêm, hãy thử thưởng thức các loại hương hoa như hoa nhài hoặc oải hương trước khi đi ngủ.

Căn bệnh ca sĩ Tuấn Hưng bị, rất nhiều người thành phố mắc

Căn bệnh ca sĩ Tuấn Hưng bị, rất nhiều người thành phố mắc

Mới đây, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ rằng anh lại nhập viện vì bệnh viêm xoang. Trước đó, ca sĩ này cũng phải vào viện vì hở van tim. Điều này khiến nhiều người hâm mộ lo lắng cho giọng ca Vầng trăng khuyết.

Theo Sheknows