Không ai phủ nhận mì tôm là thực phẩm rất tiện lợi cho bữa sáng của các gia đình. Tuy nhiên, chúng lại không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì, thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate.

Trong khi cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Vì thế, thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, ăn quá nhiều mì tôm trong bữa sáng hoặc trong ngày khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, gây nên những tác hại đáng sợ với sức khỏe.

Gia tăng các bệnh liên quan tới tim mạch, béo phì

Ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Khi bị mắc các chứng bệnh trên, bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Ảnh hưởng xấu đến quá trình lão hóa

Khi ăn mì tôm và nhất là lại sử dụng gói mỡ có trong mì tôm, bạn sẽ đối mặt với tình trạng dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Gây bệnh cho dạ dày, tiêu hóa

Mì ăn liền thường chứa nhiều dầu và các chất hương liệu và chất phụ gia. Ăn mì khiến cho vị giác của bạn bị giảm sút nghiêm trọng và tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung.

Do đó, ăn quá nhiều mì thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày.

Rất nhiều nghiên cứu trước đó đã công bố, mì ăn liền độc hại với sức khỏe. Bởi các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo bão hòa… ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến trực tràng nhiều nhất.

Tăng gánh nặng cho thận

Muối là một thủ phạm có rất nhiều trong những gói mì ăn liền. Vì vậy, khi ăn chúng, bạn vô tình tăng gánh nặng cho thận, làm hại thận. Ăn nhiều mì gói có thể gây sỏi thận vì thế.

Bên cạnh đó, mì gói cũng chưa nhiều phosphate. Đây là chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến bạn dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần.

Gây nóng trong người

Mì gói được chiên dầu ở nhiệt độ cao. Bởi thế, nếu ăn thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khô miệng, háo nước. Đặc biệt những người ăn mì nhiều trong bữa sáng sẽ dẫn tới tới tình trạng nóng trong người, gây mụn và lở loét.

BS Nguyễn Trung Cấp: Virus SARS-CoV-2 rất quỷ quyệt - Chúng thường xuyên biến đổi, thay đổi lớp áo ngụy trang, gây ức chế miễn dịch!

BS Nguyễn Trung Cấp: Virus SARS-CoV-2 rất quỷ quyệt - Chúng thường xuyên biến đổi, thay đổi lớp áo ngụy trang, gây ức chế miễn dịch!

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có vẻ có những cơ chế trốn tránh miễn dịch và ức chế sinh interferol. Do đó, chúng có thể nhân lên âm thầm mà không được hệ thống miễn dịch bẩm sinh phát hiện.

Theo Người Đưa Tin