Trang chủ Sức khỏe gia đình

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả

23/05/2018 13:35

Ngoài duy trì một lối sống lành mạnh thì việc bổ sung những chất dinh dưỡng sau đây còn giúp bạn ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Vitamin B6

Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng giúp duy trì sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời còn bảo vệ hệ hô hấp khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng. Đặc biệt, vitamin B6 còn được biết đến là loại vitamin ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở phái nữ.

Do đó, hãy bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm giàu vitamin B6 như các loại hạt, cà rốt, táo, chuối, rau xanh, khoai lang... vào trong chế độ ăn hàng ngày.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả ảnh 1

Vitamin B9

Vitamin B9 (axit folic) cũng là loại vitamin có tác dụng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Bạn có thể tìm thấy loại vitamin này trong những loại thực phẩm như bắp cải, rau xanh, trứng, bơ, cam, quýt và các loại cá.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả ảnh 2

Vitamin C

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã nhận định rằng, vitamin C chính là dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và rất có lợi trong quá trình điều trị cũng như phục hồi căn bệnh này.

Hãy chăm ăn cam, quýt thường xuyên hơn vì đây là loại trái cây rất giàu vitamin C. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin C khác như các loại đậu, chuối, tỏi, kiwi, óc chó...

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả ảnh 3

Vitamin E

Trong vitamin E có chứa một nguồn chất chống oxy hóa rất lớn, do đó, nó có thể chống lại các gốc tự do gây hại trong cơ thể, từ đó làm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư kết tràng.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin E như trứng, các loại rau lá màu xanh đậm (cải xoăn, cải bó xôi)... chính là nguồn dinh dưỡng bạn cần bổ sung thường xuyên hơn trong mỗi bữa ăn.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả ảnh 4

Beta carotene

Đây là một nguồn chất giàu vitamin A có khả năng bảo vệ phổi và ngăn chặn các độc tố gây hại dẫn đến bệnh ung thư. Bạn có thể tìm thấy beta carotene trong các loại rau củ như cà rốt, khoai lang, cải bó xôi và các loại rau lá xanh khác.

Mặt khác, những người hút thuốc lá thường xuyên nếu ăn rau xanh có chứa nguồn beta carotene cao sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư phổi.

5 loại vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả ảnh 5

Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư bàng quang mà bạn không nên bỏ qua
Do các triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang thường khó nhận biết nên nhiều người thường chủ quan xem thường. Tuy nhiên, những...
XEM TIẾP
Tưởng cơ thể suy nhược, đi khám mới biết là ung thư thận vì bỏ qua những dấu hiệu này
Những dấu hiệu cảnh báo ung thư thận thường dễ bị nhầm lẫn với những vấn đề sức khỏe bình thường khác, từ đó dẫn...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM