5 bệnh phụ khoa do thức đêm gây ra

28/08/2017 16:34

Những phụ nữ thường xuyên thức đêm thì toàn bộ cơ thể của họ đều ở trong trạng thái rất mệt mỏi, sức miễn dịch cơ thể xuống thấp, thậm chí còn dẫn đến bệnh tật.

Suy buồng trứng - ảnh hưởng đến mang thai

Suy buồn trứng là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho phụ nữ vô sinh, trong đó thức đêm, áp lực lớn là thủ phạm của suy buồng trứng.

5 <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/benh-phu-khoa'>bệnh phụ khoa</a> do thức đêm gây ra
Mất ngủ có khả năng gây bệnh phụ khoa

Phụ nữ thường có một số nhận thức sai lầm, cho rằng mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng là đủ. Trên thực tế, sau khi thức đêm cho dù ban ngày ngủ đủ 8 tiếng cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Y học hiện đại phát hiện, thức đêm sẽ làm cho chức năng trục tuyến sinh dục rối loạn, gây ra mất ngủ, ngủ hay tỉnh giấc, buồn bực nhiều mồ hôi v.v... Thức đêm trong thời gian ngắn hormone bài tiết của phụ nữ rối loạn sẽ làm cho kinh nguyệt không đều, sức miễn dịch thấp, dẫn đến các bệnh viêm phụ khoa. Tuy nhiên, loại suy thoái trong thời gian ngắn này có thể đảo ngược trở lại, vì vậy cần cố gắng chữa trị sớm, cải thiện thói quen sinh hoạt. Nhưng thức đêm trong thời gian dài không đảo ngược trở lại được, đặc biệt là ung thư buồng trứng sẽ gây ra vô sinh.

Những phụ nữ thức đêm thường xuyên, toàn bộ cơ thể sẽ ở trong trạng thái mệt mỏi, thức đêm cũng rất dễ đói nên hay ăn đêm, điều này rất dễ dẫn đén viêm đường ruột, dạ dày. Bên cạnh đó, ban đêm cũng là thời gian cần nghỉ ngơi của dạ dày, đường ruột, nếu ăn vào ban đêm, đường ruột sẽ không được nghỉ ngơi bình thường và tích tụ càng nhiều thức ăn trong dạ dày, đồng thời cũng gây kích thích cho niêm mạc dạ dày, thời gian dài như vậy, chức năng dạ dày, đường ruột sẽ ngày càng tổn thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đường ruột.

Kinh nguyệt không đều

Thức đêm dài ngày hoặc mất ngủ sẽ thay đổi sồng hồ sinh học của cơ thể, từ đó gây rối loạn cho nhịp điệu cuộc sống cơ thể. Loại rối loạn này sẽ làm cho một loạt các chức năng nội bài tiết mất cần bằng, từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của phụ nữ. Một khi chu kỳ rụng trứng bị rối loạn sẽ làm cho hormone mang thai bài tiết không cân bằng.

Bên cạnh đó, một số phụ nữ có khả năng phát triển khối u to như khối u tử cung, bệnh nội mạc tử cung, bệnh tuyến vú v.v... Những điều này đều có liên quan mật thiết đến sự bài tiết bất thường của estrogen và progesterone trong cơ thể.

Khả năng miễn dịch thấp

Sau khi thức đêm rất nhiều người đều cảm thấy tinh thần thiếu sinh lực, dễ bị mệt mỏi. Đây là hậu quả do việc các bộ phận trong cơ thể không dược nghỉ ngơi đầy đủ. Thời gian dài như vậy sức miễn dịch của cơ thể sẽ thấp xuống. Nếu bạn thuộc nhóm người có sức đề kháng thấp thì rất nhiều bệnh tật sẽ lợi dụng lúc suy yếu  lọt vào tấn công và làm hại cơ thể.  

Viêm phụ khoa

Viêm âm đạo cũng là một dạng “bệnh do cách sống”. do áp lực cuộc sống, công việc lớn, thường xuyên phải tiếp khách, làm việc, cuộc sống ban đêm tấp nập, thường phải làm thêm đến đêm khuya mới nghỉ ngơi, đồng hồ sinh học bị rối loạn, sức đề kháng có thể thấp kém, khả năng miễn dịch không ngừng thấp xuống, vi khuẩn có hại lợi dụng tấn công, kể cả những người chú ý vệ sinh cá nhân, những sức đề kháng kém còn gây ra các chứng viêm nhiễm.

Vì vậy chuyên gia khuyến nghị các chị em cần duy trì trạng thái thư giãn, luôn nở nụ cười với cuộc sống, sức đề kháng cơ thể cũng theo đó mà tăng lên, bệnh tật cũng dần dần giảm bớt.

Cách chọn và sử dụng quần lót để không bị bệnh phụ khoa
Nếu chị em không muốn nhiễm vi nấm, mắc bệnh phụ khoa thì tham khảo cách chọn, mặc quần lót dưới đây.
XEM TIẾP
Bạn sẽ nhiễm bệnh phụ khoa nếu không chịu bỏ quần chip đúng lúc
Vì chiếc quần quá đẹp mà bạn mặc năm này qua năm khác. Như vậy rất nguy hiểm đấy bạn biết không? Đừng tiếc rẻ...
XEM TIẾP
Nếu kinh nguyệt không đều, đừng quá lo lắng vì đây có thể là nguyên nhân
Sự mất cân bằng nội tiết là nguyên nhân phổ biến gây ra bất thường về chu kỳ kinh nguyệt.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000