Trang chủ Sức khỏe gia đình

4 tạng người tuyệt đối không nên ăn gừng

17/05/2015 13:58

Trong nhiều trường hợp, gừng có thể là thần dược với người này nhưng lại là thuốc độc đối với người khác.

4 tạng người tuyệt đối không nên ăn gừng - Ảnh 1

Gừng là một gia vị đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể tiêu thụ loại thực phẩm này. Trong nhiều trường hợp, gừng có thể là thần dược với người này nhưng lại là thuốc độc đối với người khác.

Gừng là một gia vị rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, loại củ này có tính chất sát khuẩn cao, có lợi cho tiêu hóa cũng như sức khỏe tổng thể. Gừng có chứa các enzym giúp phá vỡ, tiêu hóa thức ăn và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Cũng chính vì những tác dụng vượt trội đó, gừng cũng gây ra những nguy cơ lớn đối với một số người.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cảnh báo rằng, mặc dù có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên dùng quá 4g gừng mỗi ngày. Nếu dùng “quá liều”, gừng có thể gây các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và những cơn đau nghiêm trọng. Ngoài ra, không nên dùng gừng khi:

1. Đang mang thai

Gừng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung dẫn đến sinh non ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt là trong những tuần cuối cùng của thai kỳ nên tránh tuyệt đối dùng gừng.

2. Bị thiếu cân

Gừng là một gia vị tự nhiên tuyệt vời cho những người muốn giảm cân vì nó có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn và kích thích đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, những người bị thiếu cân nên tránh dùng gừng cũng như những sản phẩm bổ sung có chứa gừng.

3. Bị một rối loạn về máu

4 tạng người tuyệt đối không nên ăn gừng - Ảnh 2

Những người bị rối loạn về máu ví dụ chứng “ưa chảy máu” nên tránh dùng gừng vì gia vị này làm tăng lưu lượng và kích thích máu lưu thông, tác dụng này có thể khiến tình trạng rối loạn máu trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, gừng còn gây vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc điều trị chứng rối loạn máu.

4. Khi đang dùng thuốc

Gừng có thể là “thuốc độc” đối với nhóm người đang dùng thuốc điều trị tiểu đường và cao huyết áp. Ngoài ra, nên tránh tuyệt đối ăn gừng khi đang dùng các loại thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và thuốc có chứa insulin.

Trong trường hợp không thể dùng gừng, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng tiêu để thay thế. Hạt tiêu có những tác dụng tương đương với gừng nhưng ít gây tác dụng phụ hơn. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể dùng ớt thay cho gừng.

Cảm cúm, viêm họng vì thời tiết thay đổi, làm ngay mứt quất mật ong thơm ngon để phòng bệnh
Mứt quất mật ong là bài thuốc dân gian giúp trị ho, tiêu đờm, ngăn ngừa cảm cúm vô cùng hiệu quả. Cách làm mứt...
XEM TIẾP
Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại làm tăng cao nguy cơ nhiễm nấm vùng kín ở nữ giới
Để tránh mắc phải tình trạng nhiễm nấm vùng kín thì con gái nên sửa ngay một số thói quen sau.
XEM TIẾP
Triệu chứng ung thư dạ dày là gì? Nguyên nhân và cách điều trị
Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm như bao bệnh ung thư khác. Điều khác biệt là phương pháp điều trị của...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM