4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh

Sức khỏe gia đình 04/07/2017 19:27

Chuyện ‘chăn gối’ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu ‘yêu’ sai cách cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Làm “chuyện ấy” quá nhiều và liên tục, quan hệ trong bồn tắm, nhịn xuất tinh… là những sai lầm có thể tăng nguy cơ vô sinh. Những sai lầm này dễ bị cho rằng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhưng thực tế thì nếu lạm dụng nó sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm khả năng thụ thai của các cặp đôi.

1. “Yêu” liên tục

4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh - Ảnh 1
Làm "chuyện ấy" quá nhiều gây tiêu hao sinh lực, khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản - Ảnh: Interner

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh khí tiêu hao, khí huyết hư tổn… Việc này có thể gây ra nhiều tác hại như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, sức khỏe suy kiệt, viêm nhiễm âm đạo, xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều và liên tục có thể gây liệt dương, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí gây vô sinh.

Bên cạnh đó, khi quan hệ, vùng kín sẽ cọ xát liên tục dễ gây tổn thương và tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Theo một số nghiên cứu, nam giới quan hệ tình dục quá nhiều sẽ tạo sức ép cho tinh hoàn, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, gây cản trở quá trình thụ thai thành công.

Đặc biệt, nam giới xuất tinh sẽ kèm theo một lượng lớn các vitamin, khoáng chất, kẽm, protein giúp tinh binh dễ dàng đi vào sâu bên trong âm đạo. Tuy nhiên, quý ông quan hệ quá nhiều sẽ giải phóng chất dinh dưỡng ở mức độ tương ứng làm cơ thể suy kiệt, ảnh hưởng đến tuổi thọ và giảm chức năng sinh lý.

2. Tình dục không an toàn

4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh - Ảnh 2
Quan hệ tình dục không an toàn có thể tăng khả năng vô sinh - Ảnh: Internet

Không dùng các biện pháp bảo vệ khi "yêu", khiến cơ thể dễ lây nhiễm các bệnh tình dục như giang mai, lậu, Herpes, viêm gan B… tăng cao. Đặc biệt, những bệnh lây truyền qua đường tình dục rất dễ gây vô sinh.

3. Cố nhịn xuất tinh

Quan hệ tình dục kéo dài nhưng cố tình không xuất tinh sẽ khiến tinh binh thay đổi hướng đi và gây xuất tinh ngược. Lúc này, tinh trùng đi vào bàng quang, tình trạng này xảy ra lâu ngày có thể tạo ra phản xạ có điều kiện và gây vô sinh.

Nam giới thường xuyên kéo dài thời gian “yêu”, nhịn không xuất binh dễ gây ra các phản ứng và làm ức chế chức năng phóng tinh, lâu ngày sẽ mắc bệnh không xuất tinh.

Bên cạnh đó, “chuyện ấy” kéo dài dễ gây mệt mỏi, uể oải khiến chị em lo sợ khi quan hệ.

4. Dùng gel bôi trơn khi quan hệ

4 sai lầm khi 'yêu' có thể dẫn đến vô sinh - Ảnh 3
Sử dụng gel bôi trơn không đảm bảo chất lượng có thể cản trở sự vận động của tinh trùng - Ảnh: Internet

Gel bôi trơn là giải pháp được nhiều phụ nữ áp dụng khi vùng kín khô hạn. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay, có rất nhiều loại gel bôi trơn không có nguồn gốc xuất xứ, gel kém chất lượng được bày bán, gây cản trở sự vận động của tinh trùng. Do đó, trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm.

Hiểm họa cho thai nhi khi mẹ bầu lạm dụng mỹ phẩm

Dưới đây là những hiểm họa mà thai nhi phải gánh nếu mẹ bầu sử dụng mỹ phẩm quá nhiều trong thai kỳ.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE