4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống

Sống khỏe 06/11/2020 13:37

Đây được xem là những đồ uống có hàm lượng chất chống oxy hóa vượt trội giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống

1. Nước ép cà chua

4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống - Ảnh 1

Nghiên cứu cho thấy, trong cà chua rất giàu lycopene - một loại carotene màu đỏ tươi có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi, nội mạc tử cung...

Vì cơ thể không có khả năng tự tổng hợp lycopene do đó con người buộc phải nạp chúng từ bên ngoài thông qua chế độ ăn uống. 

Ngoài uống nước ép, bạn cũng có thể ăn cà chua sống.

2. Sữa đậu nành

4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống - Ảnh 2

Theo các chuyên gia, trong sữa đậu nành có chứa isoflavone - chất có tác dụng điều hòa hormone estrogen hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung...

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, người uống ít nhất 10mg isoflavones mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú ít hơn 24% so với người không uống.

Ngoài việc ngăn ngừa ung thư, sữa đậu nành còn cực kỳ tốt cho hệ tim mạch đồng thời giảm nguy cơ tiểu đường, béo phì.

3. Cà phê

4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống - Ảnh 3

Không phải ai cũng biết cà phê có khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt.

Trong cà phê có chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng làm suy giảm nguy cơ mắc ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư não...

Người ta đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, hàm lượng axit chlorogenic có trong cà phê là nhân tố chính giúp thức uống này phòng ung thư não.

Uống từ 2 - 3 ly cà phê mỗi ngày còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư gan và ung thư đại trực tràng.

4. Trà xanh

4 đồ uống ngừa ung thư hiệu quả, 2 loại người Việt ngày nào cũng uống - Ảnh 4

Trà xanh là thức uống quen thuộc của người Việt. Trong trà có chứa nhiều polyphenol cùng EGCG - chất có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm viêm và ngăn ngừa ung thư.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người uống 4 - 5 tách trà mỗi ngày sẽ giảm 40% nguy cơ mắc ung thư. 

Lưu ý, khi uống trà cần kiểm soát nhiệt độ. Không uống trà quá nóng, quá đặc, chỉ nên uống trà hãm ở mức nhiệt dưới 60.

Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng "mỏng" càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên

Phụ nữ sau 40 tuổi có những bộ phận này càng "mỏng" thì quá trình lão hóa càng chậm, đồng nghĩa với việc phụ nữ sống ngày càng thọ.

TIN MỚI NHẤT