4 dấu hiệu sau được liệt kê trong cuốn "Bí quyết tự đoán bách bệnh bằng quan sát bên ngoài" (Biên soạn: BS Lê Minh - NXB Văn hóa thông tin) để cảnh báo những người bệnh về dấu hiệu khẩn cấp của sức khỏe.

1. Hoa mắt: Khi huyết áp tăng cao cũng có hiện tượng mắt nhìn vật ra hoa. Nên đo huyết áp và kiểm tra nguyên nhân gây ra huyết áp cao để kịp thời chữa trị.

2. Mắt tối sầm: Máu của cơ quan thị giác chủ yếu do hệ thống động mạch sau đại não cung cấp, nếu động mạch sau đại não bị tắc nghẽn người bệnh thường cảm thấy giảm sút thị lực, biểu hiện là mắt tối sầm 1 cách nhất thời. Đó là bệnh của mạch máu não, nên kịp thời chữa trị.

3. Trước mắt xuất hiện "ruồi bay": Trước mắt như có vật gì thoắt ẩn thoắt hiện di động theo ánh mắt, trong y học gọi là chứng ruồi bay. Bệnh xuất hiện chứng ruồi bay thường là đục thủy tinh thể, đáy mắt xung huyết hoặc các bệnh về võng mạc.

Khi cận thị nặng cũng xuất hiện chứng ruồi bay, cần phải đến khoa mắt kiểm tra.

4. Trước mắt xuất hiện mây mù: Tức là xuất hiện cảm giác nhìn vật mơ hồ một cách nhất thời, giống như đứng trước mây mù nhìn cảnh vật bên ngoài, có thể thấy ở những người bị mù mắt xanh. Nếu nhẹ thì sau khi ngủ dậy bệnh có thể biến mất.

Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách

Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách

Một sản phụ sinh con lần thứ 4 đã đến làm thủ tục sinh tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Khi bé sơ sinh chào đời đã tử vong.

Theo Trí Thức Trẻ