Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, ngày 28/10, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 82, trong số đó có 78 trường hợp đã điều trị khỏi, 4 trường hợp đang điều trị.

Đặc biệt, mới ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản sau khi rời khỏi TP.HCM.

Ngay khi nhân được thông tin, ngành y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra và xác minh các trường hợp tiếp xúc gần, mở rộng điều tra các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

1 người ở TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 khi đến Nhật Bản, cách ly 47 người tiếp xúc gần - Ảnh 1

1 người ở TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 khi đến Nhật Bản, cách ly 47 người tiếp xúc gần. Ảnh minh họa

Tính đến sáng 28/10 đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 47 người tiếp xúc gần, 259 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới.

TP.HCM vẫn đang cập nhật giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung và người sau cách ly phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Thực hiện giám sát COVID-19 trong tình hình mới. Lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp.

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các bệnh viện. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19. Cách ly người nhập cảnh theo quy định.

Đồng thời, giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 7.986 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.061 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 292 người.

Trước diễn biến dịch bệnh trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, do đó người dân không được chủ quan trong, lơ là, cần thực hiện tốt “Thông điệp 5K” để phòng chống dịch hiệu quả.

Người sống lâu sống thọ, khoẻ mạnh thường có 4 đặc điểm khi ăn, bạn có bao nhiêu?

Người sống lâu sống thọ, khoẻ mạnh thường có 4 đặc điểm khi ăn, bạn có bao nhiêu?

Ăn uống lành mạnh là một trong những bí quyết chính để có một cuộc sống trường thọ. Nếu cũng có 4 đặc điểm khi ăn giống những người trường thọ này thì chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh.

Theo An An/Gia đình mới