Vợ ép nhịn thịt bò, tinh binh có bị yếu?

10/12/2015 22:18

Vợ tôi cái gì cũng theo sách báo. Cô ấy tuyệt đối tuân thủ lời khuyên về dinh dưỡng của các chuyên gia trên báo và bắt cả nhà tuân theo.

Cả năm nay, mỗi tháng cô ấy chỉ cho cả nhà ăn 1-2 bữa thịt bò, bảo là để phòng ung thư. Nhưng tôi rất lo, ăn quá ít thịt bò như thế thì có ảnh hưởng đến phong độ đàn ông của tôi không? Chúng tôi mới có 1 con gái, đang có kế hoạch sinh con trai. Vậy chế độ ăn như vậy có ảnh hưởng chất lượng tinh binh cũng như khả năng sinh quý tử không?

Xin các bạn lời khuyên.

Nguyễn Lâm Thanh, 42 tuổi, Vinh, Nghệ An

Trả lời

Theo đúng lẽ tự nhiên, xác suất sinh con trai hay gái là ngẫu nhiên với tỉ lệ 50/50. Hiện nay trên thế giới chưa có nghiên cứu nào khẳng định những loại thực phẩm nào sẽ giúp sinh con trai hay con gái, tất cả đều là truyền miệng.

Trong thịt bò ngoài protein còn có một số vi chất như sắt, kẽm... giúp tham gia vào quá trình đó nhưng nếu nói là thực phẩm tốt thì sữa còn chất lượng hơn thịt bò.

Chế độ ăn chỉ có thể giúp, hỗ trợ thêm trên nguyên tắc chất lượng các bữa ăn phải cân bằng và tốt. Thực phẩm gọi là "bổ dưỡng" có nhiều và thịt bò chỉ là một trong số đó thôi. Nhưng nếu chỉ có thịt bò thì tinh binh sẽ không tốt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những nguyên do khiến bạn đau ngực trước kì kinh nguyệt và một số cách để cải thiện
Không chỉ đau bụng và đau lưng, hiện tượng đau ngực trước kì kinh nguyệt cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho sinh...
XEM TIẾP
Từ 84kg xuống 54kg, cô gái Hàn Quốc này đã làm được điều mà nhiều người tưởng là không thể
Có tới hàng ngàn cách giảm cân trên khắp các trang mạng xã hội và cô gái này đã tìm được phương pháp phù hợp...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Thuờng xuyên bứt tóc, nhổ lông mi coi chừng là dấu hiệu bệnh tâm thần
Bệnh Trichotillomania với dấu hiệu là thường xuyên bứt tóc, nhổ lông mi, là một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng xuất hiện ở mọi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM