Trang chủ Sức khỏe

Vì sao phụ nữ Nhật và phương Tây thích ăn sơ ri Việt Nam?

05/04/2017 13:46

Quả sơ ri nhỏ xíu mà phụ nữ Việt chỉ xem như món ăn vặt lại là một trong những bí quyết tự nhiên giữ gìn vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da, vóc dáng của phụ nữ Nhật Bản và phương Tây.

Loại quả vị chua ngọt từ lâu đã là món ăn quen thuộc, gần gũi của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu hết công dụng của chúng.

Làn da tươi trẻ, khỏe đẹp

Nhắc đến nguồn vitamin C tự nhiên, mọi người thường nghĩ đến cam, chanh, quýt, dâu tây hay cà chua. Ít ai biết rằng, sơ ri mới chính là "nữ hoàng vitamin C tự nhiên" trong tất cả trái cây, chỉ đứng sau loại quả “camu camu” có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Theo Stylecraze - chuyên trang phụ nữ lớn nhất thế giới, hàm lượng vitamin C tự nhiên của sơ ri gấp 20-30 lần so với cam, chanh. Một ly nước ép sơ ri 150 ml có lượng C tương đương với 4 lít nước cam. Chỉ cần ăn 50 g sơ ri mỗi ngày, bạn đã cung cấp đủ vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Sơ ri là “nữ hoàng vitamin C tự nhiên”.
Sơ ri là “nữ hoàng vitamin C tự nhiên”.    

Vitamin C là trợ thủ đắc lực kích thích hình thành collagen - thành phần không thể thiếu để giữ làn da tươi trẻ, ngăn ngừa lão hóa. Nguồn vitamin C tự nhiên trong sơ ri còn có tác dụng ức chế sự hình thành sắc tố đen melanin, làm mờ các vết thâm, nám, tàn nhang, mang lại làn da trắng, sáng mịn. Mặt khác, hàm lượng lớn vitamin A và các hợp chất chống ôxy hóa trong loại quả này giúp da tái tạo tốt hơn.

Bí quyết cho làn da khỏe mạnh, rạng rỡ của phái đẹp nằm ở loại quả bé nhỏ màu đỏ.
Bí quyết cho làn da khỏe mạnh, rạng rỡ của phái đẹp nằm ở loại quả bé nhỏ màu đỏ.  

Trong sơ ri còn có sự hiện diện của rất nhiều loại vitamin tự nhiên và khoáng chất khác như K, E, B1, B2, B3, B6, B12 sắt, magie, kali, canxi, kẽm, phốt pho, chất xơ, protein và một số axit béo. Tất cả giúp quá trình trao đổi chất trở nên linh hoạt hơn, cơ thể và làn da cũng khỏe mạnh và hồng hào.

Vóc dáng săn chắc, thon gọn

Nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm thực đơn hay loại thuốc giảm cân phù hợp, hãy chú ý đến sơ ri. Vitamin C tự nhiên chuyển hóa phần mỡ trong cơ thể thành năng lượng, giúp thân hình thon gọn, sức khỏe tốt để hoạt động suốt ngày dài.

Ngoài công dụng <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-8'>làm đẹp,</a>  sơ ri giúp bạn sở hữu thân hình gọn gàng.
Ngoài công dụng làm đẹp, sơ ri giúp bạn sở hữu thân hình gọn gàng.  


 Vitamin B đẩy mạnh quá trình chuyển hóa các chất, giúp kiểm soát tình trạng béo phì và giữ cơ thể luôn ở trạng thái cân đối nhất. Ăn sơ ri sau bữa ăn 30-60 phút đều đặn trong một tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Giảm số đo vòng eo bằng cách ăn sơ ri mỗi ngày.
Giảm số đo vòng eo bằng cách ăn sơ ri mỗi ngày.   

Với loạt công dụng tuyệt vời trên, sơ ri trở thành người bạn đồng hành được phụ nữ Nhật và phương Tây tin tưởng sử dụng hàng ngày, từ ăn trực tiếp đến uống nước ép sơ ri. Phụ nữ Việt cũng có thể học theo cách này để quá trình làm đẹp trở nên dễ dàng hơn.

Lấy miếng nha đam làm theo cách này rồi thoa lên da đầu, tóc bóng mượt chẳng lo gãy rụng
Nếu bạn đang gặp tình trạng mái tóc khô xơ, gãy rụng thì hãy áp dụng ngay biện pháp chăm sóc tóc làm từ nha...
XEM TIẾP
Đừng chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này kẻo mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà không hề hay biết
Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Dưới...
XEM TIẾP
Khi ăn ốc: Hãy tránh xa loài ốc này vì nó có độc tố mạnh hơn cả cá lóc và sẽ giết bạn trong tích tắc
Loài ốc lạ này có tên là ốc bùn răng cưa, là nguyên nhân gây tử vong cho nhiều người trong thời gian qua vì...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000