Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ

Sức khỏe 25/07/2021 06:00

Bạn có biết mối quan hệ giữa việc tăng huyết áp và chỉ số homocysteine? Nếu bạn hoặc người thân bị cao huyết áp thì tuyệt đối đừng bỏ qua những khuyến cáo sau đây nhé.

Mối quan hệ giữa bệnh nhân tăng huyết áp và chỉ số homocysteine trong cơ thể là gì? Tại sao nói về việc bổ sung vitamin B11 cho cơ thể dành cho người bị cao huyết áp lại liên quan đến chỉ số này? Hãy đọc những lưu ý bổ ích bên dưới nhé

Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1

Nếu bạn bị cao huyết áp, hãy kiểm tra lượng homocysteine trong cơ thể

Theo nguyên tắc tuần hoàn của cơ thể thì chỉ số homocysteine trong máu nếu cao hơn 15μmol / L thì nên xem xét tăng phosphomocysteine ​​máu để giảm chỉ số homocysteine xuống 10μmol / L, chỉ số homocysteine trong máu nếu trên 10μmol / L thì sẽ làm tăng lượt photpho trong máu. Tăng huyết áp cộng với tăng photpho trong máu còn được gọi là "Tăng huyết áp kiểu H".

Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng "tăng huyết áp kiểu H" có nguy cơ gây ra đột quỵ cao gấp 5 lần so với người tăng huyết áp thường và cao gấp 12 lần với người không bị cao huyết áp. Do đó, nếu như bạn bị cao huyết áp, khi đi xét nghiệm máu thì tiện thể xét nghiệp luôn chỉ số homocysteine nhé.

Mối quan hệ giữa vitamin B11 và "tăng huyết áp loại H"

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với người bị tăng huyết áp loại H, việc bổ sung vitamin B11 với một lượng thích hợp có thể giúp giảm chỉ số homocysteine, giảm nguy cơ gây ra đột quỵ. Nói một cách đơn giản hơn, đối với những người bị tăng huyết áp loại H thì việc bổ sung lượng vitamin B11 nhất định và hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp làm giảm nguy cơ xảy ra đột quỵ cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 2

Ưu tiên sử dụng thực phẩm, không nên bổ sung quá nhiều vitamin B11

Trong cuộc sống hàng ngày, hàm lượng vitamin B11 có trong rất nhiều các loại thực phẩm quen thuộc như bắp cải, rau chân vịt, cần tây, dưa chuột, súp lơ, tiêu xanh, rau thơm, rau diếp, cà chua,... Trong các loại hạt như hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân, bắp (ngô), yến mạch, gạo lứt,... Trong trái cây như cam, dâu tây, cherry, sơn tra, nho, lê, đào,... Trong thịt như nội tạng động vật hay các sản phẩm từ đậu.

Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 3

Người bị cao huyết áp nếu bình thường có chế độ ăn không lành mạnh, cân đối thì trước tiên phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Nếu sau khi thay đổi thói quen ăn uống và thực hiện việc ăn kiêng đầy đủ mà chỉ số homocysteine vẫn hơn 10umol / L thì phải thường xuyên bổ sung vitamin B11 theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ - Ảnh 4

Thông thường bạn sẽ được khuyến cáo bổ sung hàm lượng vitamin B11 từ 0,4 đến 0,8mg mỗi ngày và không vượt quá mức đó. Bởi lẽ bổ sung quá nhiều vitamin B11 cũng sẽ gây hại nhất định tới cơ thể. Việc bổ sung quá nhiều vitamin B11 dù làm giảm tối đa nguy cơ đột quỵ nhưng sẽ giấu đi sự thiếu hụt vitamin B12 làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác. Vì vậy bạn cần phải bổ sung có liều lượng thích hợp.

Tóm lại thì những người bị cao huyết áp tuyệt đối cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh và toàn diện. Về việc có nên bổ sung thêm vitamin B11 hay không thì trước tiên bạn cần phải xét nghiệm để xem xét chỉ số homocysteine đã nhé.

Soái ca 'hóa' người đàn ông đảm đang trổ tài vào bếp, hội chị em đồng loạt 'mặt hàng này còn không?'

Bất ngờ xuất hiện trong hội những người "Yêu bếp", phó tổng giám đốc V. - Hoàng Hà khiến hội chị em trầm trồ với món gà hấp trong bí đỏ vô cùng hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT