Đã là phụ nữ thì chị em nào cũng thích làm đẹp và để đẹp chắc chắn sẽ phải dùng đến mỹ phẩm, đó là nhu cầu tất yếu của nữ giới. Các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, kem dưỡng da, dưỡng tóc, son phấn… là những trợ thủ đắc lực để phục vụ cho quý cô trở nên xinh đẹp hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vô số loại vi khuẩn nguy hiểm có trong mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm hết hạn. Trong đó, có những loại là nguyên nhân chính gây ra viêm nhiễm âm đạo, thậm chí có loại còn có khả năng gây tử vong.

Tiết lộ gây sốc: Mỹ phẩm chính là thủ phạm gây viêm nhiễm ‘cô bé’ của chị em nữ giới - Ảnh 1
Mỹ phẩm hết hạn chứa nhiều loại vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo, thậm chí có loại còn có khả năng gây tử vong cho người sử dụng - Ảnh minh họa: internet

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xét nghiệm 5 mẫu sản phẩm làm đẹp từ những phụ nữ hay trang điểm. Trong đó, phấn nền, son bóng và son môi được kiểm tra dương tính với các loại vi khuẩn sau:

- Eubacterium Eubacterium (vi khuẩn có thành tế bào cứng): Loại vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây viêm nhiễm âm đạo cho phụ nữ.

- Enterobacter: Gây nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp. Trong đó, các bệnh nhân nhập viện chủ yếu trong tình trạng hệ thống miễn dịch bị tổn hại nghiêm trọng.

- Aeromonas: Gây viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương.

- Enterococcus faecalis (một loại khuẩn Gram dương): Đây là chủng gây viêm màng não được tìm thấy trong mỹ phẩm hết hạn. Nó có thể giết chết trẻ em dưới 5 tuổi nhanh hơn một căn bệnh truyền nhiễm.

- Propionibacterium: Chúng gây nên mụn trứng cá và các bệnh lý về da.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em chỉ nên sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm uy tín, có lượng hóa học ở mức cho phép, tuyệt đối không nên dùng mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ vô sinh do bị viêm nhiễm phụ khoa

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ vô sinh do bị viêm nhiễm phụ khoa

Nếu gặp phải các triệu chứng dưới đây, bạn đừng chần chừ nữa mà hãy đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để tìm được điều trị bệnh sớm nhất, phòng ngừa vô sinh.