Sau 2 tuần phẫu thuật tách dính thành công, cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi đều tươi tỉnh, cai máy thở, sức khỏe cùng tiến triển khả quan.

Khi được gặp bố mẹ sau cuộc đại phẫu thuật tách rời, hai bé tươi cười và chơi đùa cùng bố mẹ khiến mọi người đều vui mừng.

Tan chảy với nụ cười hạnh phúc của cặp Song Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 1

Tan chảy với nụ cười hạnh phúc của cặp Song Nhi khi được gặp bố mẹ

Đây là những hình ảnh đáng giá xoa dịu nỗi đau giữa rừng thông tin nhiễu nhương mùa dịch.

Trước đó, BS.CKII Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cũng chia sẻ, sau hơn 10 ngày hậu phẫu, sức khỏe hai bé tiến triển khả quan.

Bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu.

Tan chảy với nụ cười hạnh phúc của cặp Song Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 2

Sau hơn 10 ngày hậu phẫu, sức khỏe hai bé tiến triển khả quan

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

Tan chảy với nụ cười hạnh phúc của cặp Song Nhi khi được gặp bố mẹ - Ảnh 3

Cả hai đều lanh lợi, tỉnh táo và hoạt bát

Còn đối với bé Trúc Nhi, các bác sĩ mới rút ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô.

Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20 - 40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát.

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Sau ca đại phẫu thuật tách rời, cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đều đã cai được máy thở, ăn được nhiều sữa hơn và được thoải mái cười sảng khoái.

Theo An An/ Gia Đình Mới