Phát hiện bất ngờ về việc quan hệ tình dục 2 lần trong 1 giờ

09/12/2015 19:39

Nghiên cứu mới nhất của Bệnh viện Bắc Middlesex (London, Anh) cho thấy quan hệ tình dục 2 lần trong vòng 1 giờ sẽ giúp người đàn ông tăng cơ hội "thăng chức bố" lên đến 3 lần.

Tỷ lệ thành công tăng gấp 3 lần

Nghiên cứu này được thực hiện ở 73 cặp vợ chồng đang phải thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) để được làm bố mẹ.

Theo đó, những người đàn ông có khả năng sinh sản yếu được các bác sĩ yêu cầu xuất tinh 2 lần trong vòng 1 giờ.

Sau đó, mẫu tinh trùng của lần xuất thứ hai được bơm vào buồng tử cung của người vợ. Kết quả là tỷ lệ thụ thai tăng lên 20%, cao hơn 3 lần so với tỷ lệ thành công 6% (cùng phương pháp) như trước đây.

Các chuyên gia cho biết, kết quả này cũng phá vỡ quan điểm nên "tiết kiệm" tinh trùng để “sản xuất” em bé.

Nghiên cứu này nằm trong dự án so sánh tỷ lệ thành công của phương pháp IUI với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Theo Viện Y tế Quốc gia về Chất lượng điều trị Anh (NICE), lâu nay chỉ có 6% phụ nữ đậu thai khi thực hiện phương pháp IUI.

Nhưng mùa hè vừa qua, Hiệp hội Sinh sản người và phôi học Châu Âu đã công bố thông tin nếu sử dụng mẫu tinh trùng được "sản xuất" trong lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 1 giờ, hơn 20% phụ nữ sử dụng IUI thụ thai.

Còn đối với phương pháp IVF, tỷ lệ người được hưởng thiên chức làm mẹ là 24%.

Theo nghiên cứu này, nam giới có khả năng sinh sản yếu không cần phải "tiết kiệm" tình trùng

Quan niệm sai lầm

Có một quan niệm ăn sâu vào suy nghĩ của phần lớn chúng ta là đàn ông không nên quan hệ tình dục trước ngày quyết định thụ thai nhằm bảo vệ chất lượng và số lượng tinh trùng.

Ngay cả trong bảng hướng dẫn của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS), những người muốn kiểm tra chất và lượng của tình trùng cũng được khuyến cáo phải kiêng chuyện “giường chiếu” ít nhất 2 ngày trước khi lấy mẫu.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới này chỉ ra chính việc quan hệ tình dục 2 lần trong vòng 1 giờ sẽ làm mới tinh trùng, sản sinh những tinh bình khỏe mạnh hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy việc kiểm tra lượng và chất của tinh trùng như trước đây không chính xác.

Bởi khi đó, họ đang phân tích sức khỏe của những con tinh trùng cũ vốn sống trong tinh hoàn, cũng có thể là của những tinh binh bắt đầu yếu đi hoặc chết.

"Hiện có rất nhiều thông tin sai lạc về vấn đề này. Mọi người vẫn nghĩ nếu muốn có con, bạn nên tiết kiệm tinh trùng.

Nhưng thực tế, điều này không tốt cho nam giới, vì ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh", Tiến sĩ Jackson Kirkman-Brown, một chuyên gia về khoa học sinh sản tại Đại học Birmingham, nói.

Còn Gulam Bahadur, một chuyên gia chữa vô sinh tại Bệnh viện Bắc Middlesex, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này, chia sẻ:

"Tuy là một nghiên nhỏ, chúng tôi tin rằng đây sẽ một bước tiến lớn và có thể thay đổi phác đồ điều trị bệnh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cẩn thận với những triệu chứng cho thấy dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương
Có rất nhiều nguyên nhân khiến hệ thần kinh của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và dưới đây là một số biểu hiện giúp...
XEM TIẾP
Những 'thủ phạm' không thể ngờ gây vô sinh
Theo thống kê, cứ 100 người trong độ tuổi sinh sản ở Việt Nam thì có 7,7 người bị vô sinh hiếm muộn. Thực tế...
XEM TIẾP
Nhiều bệnh nhi biến chứng viêm não do cúm
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm 2019, số lượng bệnh nhi gặp biến chứng viêm não do virus cúm mùa (cúm A/H1N1)...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM