Anh năm nay 21 tuổi, đang học năm 3 đại học. Cuối tuần vừa rồi, lớp Anh tổ chức du lịch Mai Châu, Hòa Bình, đang trẻ khỏe, lại là cán bộ đoàn nên Anh rất hăng hái tham gia.

Trước khi lớp lên đường, Anh cũng các bạn cán bộ lớp lên kế hoạch, mua đồ ăn, vật dụng cắm trại, liên hệ thuê xe khá vất vả. Lớp Anh có 41 người thì chỉ có 11 bạn nữ, còn lại là nam.

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt của cả đoàn, mọi người trong lớp thống nhất chỉ thuê một nhà sàn và cả lớp chia ra làm hai lối ngủ cho nam – nữ.

Tình bạn trong sáng vô tư nên Anh cũng không ngại ngần chuyện ngủ chung nhà với bạn gái mặc dù thường ngày, khi đi ngủ cùng một bạn nam cùng phòng, Anh thường bị cậu ta phàn nàn về chuyện ngủ mơ và nằm ôm chặt cứng rồi sờ soạng lung tung.

Tối hôm thứ 7 tuần trước, sau một ngày cả lớp vui chơi, tìm hiểu văn hóa của vùng. Tối đến, lớp Anh đốt lửa trại nướng ngô khoai và bắt thăm ai phải nằm ngủ ngoài cùng, sát bên dãy nữ. Không may cho Anh là cậu bắt trúng thăm nằm ngoài và được cả đám bạn trêu đùa, hò reo.

Nghĩ mình là cán bộ lớp nên Anh đồng ý nằm ngoài mà quên mất tật ngủ ôm khó bỏ của mình. Đêm hôm đó, sau một ngày vui chơi mệt mỏi, mọi người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sau khi đèn tắt.

Bỗng nhiên, khoảng 2 giờ sáng, khi mọi người đang ngủ say, một tiếng hét thất thanh vang lên. Cả lớp dậy bật đèn nhao nhao chạy lại phía tiếng hét. Yến – cô bạn nữ bắt thăm nằm ngoài, sát nhóm nam khóc lóc sợ sệt, chân tay đấm đá liên hồi vào người Anh chửi “Đồ đểu. Tưởng tử tế gì, đồ dê già”.

Nhóm nữ lườm nguýt, nhóm nam không hiểu chuyện gì kéo Anh ra một góc hỏi chuyện. Thì ra, Anh lại quen việc ôm hôn, sờ soạng như mọi đêm ngủ cùng bạn cùng phòng và lần này, cậu lại làm với cô bạn cùng lớp.

Đến bây giờ, khi là ngày đầu tuần phải đi học, Anh vẫn ngại ngần không dám đến lớp vì mặc cảm với sự hiểu lầm của các bạn nữ, của Yến và sự trêu chọc của đám bạn trai. Anh cũng lo lắng không rõ vì sao mình lại mắc chứng kỳ lạ như vậy dù bản thân Anh không hề muốn và luôn dày vò vì nó.

Theo chuyên gia tâm lý sức khỏe của Cửa sổ tình yêu, tình trạng của Anh được coi là một trong số những vấn đề về rối loạn giấc ngủ - hay còn gọi là chứng mộng du.

Đây là hiện tượng khi ngủ xảy ra những hành động không ý thức được. Cho đến nay chưa có lý giải chính xác cho việc này nhưng đa phần những hành động này đều do não bộ chi phối.

Khi não bộ bị căng thẳng hoặc suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề, thường khi ngủ hay nằm mơ và có thể có những hành động kỳ lạ. Có thể ở tuổi của Anh, do sự tò mò về giới tính rất nhiều khiến ban ngày em hay nghĩ tới và sẽ có những hành động vô thức khi đi ngủ như vậy.

Vì vậy, nếu mắc chứng bệnh này, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, tăng cường hoạt động thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ, có lối sống lành mạnh, hạn chế xem phim hay xem nhiều các thông tin không lành mạnh liên quan đến sex.

Thông thường mộng du không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể ảnh hưởng tới người xung quanh, ngoài việc thay đổi thói quen bạn có thể tập thói quen ngủ riêng để không gây ảnh hưởng đến mọi người.

Đau âm ỉ bụng trên - Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe “xuống cấp”

Đau âm ỉ bụng trên - Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe “xuống cấp”

Đau âm ỉ bụng trên là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tần suất gặp phải triệu chứng ngày càng xuất hiện dày đặc, chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đề, có thể đây là dấu hiệu của bệnh liên quan đến dạ dày – tá tràng.

Theo Người Đưa Tin