Việc mặc nội y quá chật, màu sắc sặc sỡ, hay mặc đồ ẩm ướt… dễ khiến cơ thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó, chị em cần lựa chọn và sử dụng đồ lót đúng cách. Dưới đây là những sai lầm khi mặc nội y, chị em nên biết và chấm dứt ngay.

Mặc nội y có màu sặc sỡ

Những sai lầm khi mặc nội y khiến chị em mắc bệnh nguy hiểm - Ảnh 1
Nội y nhiều màu thường được nhuộm phẩm màu, có chứa nhiều hóa chất độc hại - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ thường ưa thích những trang phục nhiều màu sắc, do đó hay chọn những nội y có màu sắc sặc sỡ để sử dụng. Tuy nhiên, những nội y nhiều màu thường được nhuộm phẩm màu có chứa nhiều hóa chất độc hại.

Ngoài ra, những màu sắc trong nội y có thể bị phai khi sử dụng và ngấm vào cơ thể, đặc biệt là vùng kín, gây kích ứng hoặc dị ứng phẩm màu… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đồ lót chất liệu vải trơn

Vi khuẩn Ecoli có khả năng di chuyển rất tốt trên vải trơn. Do đó, nó hoàn toàn có khả năng di chuyển từ hậu môn đến âm đạo và gây bệnh. 

Thường xuyên mặc đồ lót ẩm ướt

Mặc đồ lót ẩm ướt thường xuyên  tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển gay hại cho cơ thể. Ngoài ra, mặc nội y ẩm ướt sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn bám vào da dễ gây nấm âm đạo.

Khi bị vi khuẩn nấm tấn công, âm đạo sẽ phù, ngứa và ra nhiều khí hư có chứa mủ. Đặc biệt, bệnh sẽ phát triển và gây hại nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Mặc đồ lót khi ngủ

Những sai lầm khi mặc nội y khiến chị em mắc bệnh nguy hiểm - Ảnh 2
Mặc đồ lót khi ngủ sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây hại âm đạo - Ảnh minh họa: Internet

Buổi tối là thời gian vi khuẩn hoạt động. Do vậy, việc mặc đồ lót vào thời gian này sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây bệnh. Các chuyên gia luôn khuyến khích không mặc nội y khi ngủ do việc này sẽ giúp vùng kín thông thoáng và thoải mái hơn khi ngủ. 

Không thay đồ lót sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi. Do đó, nếu bạn không thay đổi trang phục, đặc biệt là đồ lót, sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Giặt nội y bằng máy

Thông thường những chất tiết ra dính vào quần lót sẽ không được tẩy sạch khi giặt bằng máy. Nếu bạn mặc đồ lót không sạch, sẽ ảnh hưởng không tốt đến vùng kín.

Ly nước 'thần kỳ' trị dứt bệnh gout chỉ sau 7 ngày

Ly nước 'thần kỳ' trị dứt bệnh gout chỉ sau 7 ngày

'Căn bệnh nhà giàu' này đang là nỗi khiếp sợ của nhiều nam giới. Tuy nhiên, nhờ bài thuốc đơn giản sau, nhiều người đã thoát khỏi bệnh gout một cách dễ dàng.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe