Người mắc phải bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường có nhất thiết luôn phải uống thuốc không?

Sức khỏe 27/07/2021 18:30

Hết thảy các bác sĩ đều cho rằng như vậy. Thế nhưng không phải hết thảy bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường nào cũng không thể chữa khỏi, phải uống thuốc cả đời.

Thực tế thì người mắc phải bệnh cao huyết ápbệnh tiểu đường có nhất thiết luôn phải uống thuốc không?

Thật ra có uống thuốc hay không đều không quan trọng, chỉ cần bạn luôn kiểm soát được huyết áp và đường huyết của mình trong giới hạn bình thường thì không cần phải uống thuốc gì cả. Nếu như không uống thuốc mà vẫn khống chế được các chỉ số của mình thì việc gì phải cần để thuốc nữa.

Có vài người cho rằng những bệnh này uống các loại thảo dược dân gian thì sẽ có thể chữa khỏi bệnh. Thế nhưng các bài thuốc dân gian có đúng có sai và cũng chỉ đúng với một số người nên chúng ta không thể đem ra bàn luận. Các đơn thuốc thật ra cũng chỉ để bạn kiểm soát các chỉ số chứ không thể trị dứt bệnh được. Đừng mù quáng cho rằng ăn hay uống phương thuốc dân gian nào liền có thể trị hết.

Người mắc phải bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường có nhất thiết luôn phải uống thuốc không? - Ảnh 1

Hiện tại có thể nói từ sự phát triển của y học hiện đại đến các bài thuốc Trung y đều không có cách trị tận gốc bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường. Biện pháp hữu hiệu nhất hiện tại chính là thông qua quá trình uống thuốc lâu dài duy trì sự cân bằng huyết áp và các chỉ số đường huyết. Nếu như không uống thuốc và kiểm soát chỉ số đường huyết của mình thì kết quả hiển nhiên chính là xuất hiện đủ loại biến chứng nguy hiểm của bệnh khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Nếu như không nghiêm túc tích cực theo liệu trình kiểm soat huyết áp và đường huyết của bác sĩ thì rất có thể dẫn đến bị xuất huyết não, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, cắt cụt các chi cùng nhiều hậu quả ác tính khác. Lúc đó sẽ không chỉ uống thuốc áp chế bệnh đơn giản nữa mà sẽ phải uống nhiều loại thuốc khác hại mình mà còn hại người thân, thậm chí là sống không bằng chết, đối mặt với rất nhiều vấn đề nguy hiểm đến tính mạng.

Người mắc phải bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường có nhất thiết luôn phải uống thuốc không? - Ảnh 2

Tuy nhiên, cũng có một số ít người không cần cả đời uống thuốc. Nếu như họ có thể kiểm soát được huyết áp và đường huyết của mình thông qua lối sống lành mạnh thì không cần phải phụ thuộc vào thuốc. Ví dụ như sau khi phát hiện mình bị mắc bệnh cao huyết áp hay bệnh tiểu đường, người bệnh có ý chí kiên định có thể ăn uống thanh đạm ít muối, ít đường, ít dầu mỡ, có thể cai thuốc lá, rượu và thường xuyên tập thể dục để kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân.

Đồng thời có thể tránh thức khuya, tập thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh hơn. Sau thời gian đó huyết áp và đường huyết liền sẽ khôi phục lại bình thường thì dĩ nhiên không phải phụ thuộc vào thuốc nữa. Nguyên tắc chính là huyết áp và đường huyết ổn định, không cần biết bạn có uống thuốc hay không thì kết quả duy nhất cần chính là điều này.

Người mắc phải bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường có nhất thiết luôn phải uống thuốc không? - Ảnh 3

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý là trong quá trình đó nếu như tụt huyết áp, hạ đường huyết thì vì bất cứ lý do gì vẫn phải dừng uống thuốc, tìm cho ra nguyên nhân rồi mới quyết định có tiếp tục dùng thuốc trong thời gian tới hay không. Tuy nhiên về lý thuyết thì một số bệnh tiểu đường cũng có thể dùng insulin và nó không được gọi là thuốc nhưng đây cũng cần sự can thiệp của thuốc. Một số bệnh cao huyết áp có thể chữa khỏi bằng cách phẫu thuật nhưng xét cho cùng cũng chỉ là số ít.

Nguồn dịch: Sohu

Trong tình huống này, người bị cao huyết áp nên bổ sung vitamin B11 sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ

Bạn có biết mối quan hệ giữa việc tăng huyết áp và chỉ số homocysteine? Nếu bạn hoặc người thân bị cao huyết áp thì tuyệt đối đừng bỏ qua những khuyến cáo sau đây nhé.

TIN MỚI NHẤT