Thậm chí, một số thủ thuật mà chị em phụ nữ thời xưa áp dụng còn có khả năng giúp xác định được giới tính của trẻ trước khi chào đời. Hãy cùng tham khảo 4 cách mà chị em thời ấy thường áp dụng để thử thai:

Dùng lúa mì và lúa mạch

Mẹo thử thai thời xưa: Chỉ cần vài hạt lúa mì, lúa mạch biết ngay kết quả, thậm chí tường tận cả giới tính thai nhi - Ảnh 1
Các nhà khoa học đã chứng minh, phương pháp thử thai bằng lúa mì và lúa mạch chính xác đến 70% - Ảnh: Internet

Đây được xem là mẹo thử thai ra đời sớm nhất. Thời Ai Cập cổ đại, khoảng năm 1350 trước công nguyên, phụ nữ thường dùng lúa mạch và lúa mì để biết mình có bầu hay không.

Theo đó, phái đẹp sẽ lấy một ít hạt lúa mì và lúa mạch ngâm vào nước tiểu của mình vài ngày. Nếu hạt lúa mì nảy mầm, người phụ nữ sẽ sinh bé gái. Nếu lúa mạch nảy mầm thì họ sẽ sinh được bé trai. Trường hợp không hạt nào nảy mầm thì người phụ nữ đó không có thai.

Năm 1963, Viện Y tế Quốc tế Hoa Kỳ đã chứng minh phương pháp này chính xác đến 70%. Theo khảo sát, nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể kích thích hạt lúa mì và lúa mạch nảy mầm, tuy nhiên ở nam giới và phụ nữ không mang thai thì nước tiểu của họ không làm được điều này.

Màu sắc âm đạo

Phụ nữ mang thai từ 4 tuần đến 6 tuần thì màu sắc âm đạo sẽ có sự biến đổi. “Cô bé” sẽ chuyển sang màu tím hoặc đỏ thẩm do lượng máu lưu thông đến khu vực này tăng cao. Đây được xem là một trong những cách chẩn đoán mang thai được phụ nữ thời xưa áp dụng trước cả khi xuất hiện dấu hiệu thèm chua hay thèm ngọt.

Thử thai bằng củ hành

Mẹo thử thai thời xưa: Chỉ cần vài hạt lúa mì, lúa mạch biết ngay kết quả, thậm chí tường tận cả giới tính thai nhi - Ảnh 2
Sử dụng củ hành cũng là một cách thử thai được người xưa sử dụng khá phổ biến - Ảnh: Internet

Trong khi người Ai Cập cổ đại dùng lúa mì và lúa mạch thì người Hy Lạp lại sử dụng củ hành để thử thai. Những người phụ nữ sẽ sử dụng củ hành hoặc loại củ có mùi hăng nhét vào âm đạo và để qua đêm. Sáng hôm sau, nếu hơi thở của người này có mùi hành đồng nghĩa với việc người phụ nữ này không mang thai và ngược lại, nếu không có mùi, thì người đó đã có thai.

Người Hy Lạp quan niệm, nếu mang thai, tử cung sẽ đóng lại, do đó hơi thở của người con gái sẽ không có mùi.

Nhìn màu nước tiểu

Phương pháp này được sử dụng vào thế kỷ 16 ở Châu Âu. Muốn biết được có thai hay không, phụ nữ sẽ trộn nước tiểu của mình với rượu sau đó quan sát kết quả. Nếu dung dịch này có màu vàng đến trắng đục thì chứng tỏ người phụ nữ này đang mang thai.

Tuy nhiên, phương pháp này không chính xác với một số phụ nữ mắc bệnh tiểu đường hoặc ăn những loại thực phẩm như dâu tây, cà chua... khiến màu sắc nước tiểu thay đổi bất thường.

Rùng mình với những hình phạt dành cho 'gái ế' thời xưa

Rùng mình với những hình phạt dành cho 'gái ế' thời xưa

Dưới đây là những hình phạt nặng nề mà các cô gái trẻ thời xưa phải gánh chịu nếu đến tuổi vẫn không chịu lấy chồng.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe