Mình rất hay bị nấc cụt, ăn nhanh một chút cũng bị, nhiều khi không thoải mái cũng bị, có những lúc đang tiếp khách thì bị, khó chịu ơi là khó chịu.

Mình cũng tìm đủ cách, chữa bằng đủ mẹo hết, nhưng thực sự có một số cách hiệu quả, một số không hiệu quả lắm. Đây là những cách mình đã thử và thấy hiệu quả, chia sẻ với các mẹ để chữa nhanh khi bị nhé.

1. Uống nước. Cách này cũng khá phổ biến, nhiều người biết. Tương truyền uống 9 ngụm sẽ khỏi (có dị bản còn nói là 9 ly), mình thì mỗi lần bị uống khoảng 10 ngụm nhỏ, gần 1 ly cỡ 500 ml thì hết. Nước có xu hướng làm thay đổi hơi thở và giải tỏa cơn nấc.

2. Nhịn thở. Cách này là cách thường áp dụng khi không có sẵn nước. Hít một hơi thật sâu, đến mức không thể hít vào thêm được. Sau đó nhịn thở lâu nhất có thể. Theo mình đọc được, việc ngưng thở tạm thời có thể giảm kích thích thần kinh đến cơ hoành, từ đó cắt đứt cơn nấc.

3. Ăn một miếng chanh. Hoặc bất cứ món chua nào, chua lè chua lét thì càng tốt.

4. Quên nó đi. Hồi có ở với bố mình, mỗi lần bị nấc cụ hay kể chuyện gì đó, hay hỏi mình câu gì đó làm mình quên, thế là hết nấc. Có lần cụ hỏi, mày lấy trộm tiền của mẹ hả con? Mình nghe hết hồn, làm gì có ạ, ai bảo thế, con mà làm thế bao giờ… xong thì hết nấc. Hai bố con cười phá lên. Hihi 5.

Đường. Hay món gì ngọt ngọt cũng được. Nhưng mà cách này sợ dễ tăng cân nên mình không hay áp dụng lắm. :D

Đấy, 5 cách này mình thấy hiệu quả nhất, và riêng cá nhân mình hay áp dụng hai cách đầu tiên nhất.

Thịt cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

Thịt cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối

Cua ghẹ tuy giàu đạm, ăn ngon miệng, lỡ miệng ăn hơi nhiều cũng không sợ béo nhưng không phải ai cũng ăn được cua.