Lợi hại khi phụ nữ 'lên đỉnh' nhiều

14/12/2015 23:08

"Yêu" giúp tinh thần thư giãn, tâm trạng tươi vui hạnh phúc, song ham muốn quá độ, đạt cực khoái quá nhiều trong một đêm sẽ tổn hại đến sức khỏe, giảm tuổi thọ.

Theo Newsqq, cơn cực khoái hay “lên đỉnh” là bản năng tự nhiên của con người. Theo cơ chế tự nhiên, khi giao hợp sẽ sinh ra cực khoái. Phản ứng này không tổn hại gì đến sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tinh thần thư giãn tối đa, đem đến tâm trạng tươi vui hạnh phúc cho các cặp đôi. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo "lên đỉnh" quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và làm giảm tuổi thọ ở cả 2 phái. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng số lần lên đỉnh của phụ nữ trong một đêm duy trì ở mức hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tùy cấu tạo và các yếu tố khác nhau của cơ thể mỗi cá nhân mà mức độ chịu đau của người nữ cũng khác nhau. Rất nhiều chị em cảm thấy đau đớn, khó chịu khi ân ái. Điều này được lý giải bởi nhiều nguyên nhân, có thể do sự kích thích của màn dạo đầu chưa đủ, có thể do tâm lý sợ hãi đối với bạn tình hoặc chứng viêm nhiễm âm đạo gây cảm giác đau.

Nếu quá lạm dụng việc ân ái, lên đỉnh nhiều lần trong một thời gian ngắn sẽ để lại nhiều hệ lụy: Âm đạo thường xuyên ở trạng thái bị kích thích cao độ, dễ dẫn đến lây nhiễm các loại vi trùng. Thông thường, độ PH trong âm đạo duy trì ở mức 4,5. Vi trùng gây hại không thể tồn tại trong môi trường chứa chất kiềm này nên vùng kín có khả năng miễn dịch và chống truyền nhiễm. Song giao hợp quá nhiều lần trong thời gian ngắn khiến âm đạo mất đi khả năng tự vệ và dễ bị lây các bệnh truyền nhiễm. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM