Đặc biệt trong năm 2019, lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng người Nhật đã từng thổi nến sinh nhật tuổi 100 đã vượt mốc 70.000, theo số liệu do Bộ Y tế, lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản công bố.

Vậy đâu là thói quen giúp người Nhật duy trì thành công một cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh mỗi ngày?

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

Liệu bạn đã biết bí quyết 'trường thọ trăm tuổi' của người Nhật? - Ảnh 1

Người Nhật đặt yếu tố cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn lên hàng đầu, bằng việc lựa chọn những món ăn ít chất béo và calories, và tăng cường loại đậu, rau củ tươi và đặc biệt là các loại cá. Ngoài ra, tráng miệng và bữa phụ của họ luôn là rất nhiều trái cây tươi ngon thay cho những món đồ ngọt.

Đối với người Nhật, việc dùng bữa là sự kết hợp hài hoà của những món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng, cùng với phương pháp ăn uống khoa học điều độ. Việc ăn đủ chất, dùng đủ bữa cũng chính là một trong những yếu tố hàng đầu góp phần giúp người dân xứ sở hoa anh đào sống lâu hơn.

Quản lý tốt thời gian làm việc và thời gian cá nhân

Liệu bạn đã biết bí quyết 'trường thọ trăm tuổi' của người Nhật? - Ảnh 2

Người Nhật vốn nổi tiếng về sự chăm chỉ. Có thể thấy các sản phẩm Nhật Bản được biết đến bởi chất lượng đạt chuẩn và khá tốt, đó là kết quả của quá trình làm việc không ngừng nghỉ của họ. Nhưng một điều đáng chú ý là người Nhật vẫn cân bằng được công việc cũng như là cuộc sống cá nhân.

Khi làm việc, người Nhật thường sẽ tập trung hoàn toàn, nhưng sau những giờ làm việc căng thẳng, họ linh hoạt thay đổi tâm trạng và thoải mái giao tiếp cùng đồng nghiệp và cân đối thời gian cho gia đình hoặc thời gian thư giãn cho bản thân, để giảm căng thẳng, giúp cơ thể được phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nâng cao sức khoẻ không chỉ bằng những thói quen lành mạnh mà còn là những thực phẩm bảo vệ sức khoẻ uy tín

Liệu bạn đã biết bí quyết 'trường thọ trăm tuổi' của người Nhật? - Ảnh 3

Dù rằng cuộc sống luôn bận rộn, nhưng người Nhật luôn chú trọng thói quen cải thiện sức khoẻ mỗi ngày. Như tập thể dục, họ chú trọng vào các môn sử dụng hơi thở như yoga, luyện tập cơ bắp ở phòng tập gym hay chỉ đơn giản là chạy bộ và hít thở bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, họ cũng luôn giữ những thói quen như đi ngủ, thức dậy đúng giờ và chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình để theo dõi sự thay đổi của bản thân mỗi ngày.

Có thể thấy, nhịp sống ở Nhật thì luôn hối hả và bận rộn tuy nhiên người Nhật vẫn luôn chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình bằng việc tăng cường sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.

Một sản phẩm được nhiều người Nhật xem như bạn đồng hành, hỗ trợ cuộc sống khỏe mạnh chính là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX. Sản phẩm có hơn 2 triệu người sử dụng tại Nhật và đã được tin dùng từ năm 1993 bởi chất lượng hoàn toàn đáng tin cậy.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX - bạn đồng hành đáng tin cậy cho cho sức khoẻ người tiêu dùng

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX là người bạn đồng hành hỗ trợ người dân xứ sở mặt trời mọc sống khoẻ mỗi ngày. SESAMIN EX được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Suntory Wellness danh tiếng tại Nhật Bản. Trải qua hơn 30 năm nghiên cứu cùng với mong muốn cải thiện sức khoẻ cho cuộc sống mỗi ngày của người tiêu dùng, đội ngũ chuyên gia đã phát triển thành công SESAMIN EX, với thành phần chính là tinh chất SESAMIN được chiết xuất từ hạt mè, vitamin E tự nhiên và Tocotrienol. Sự kết hợp của 3 thành phần này sẽ giúp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi, chống oxy hoá và làm đẹp da. Cho đến thời điểm hiện tại, khoảng 50 triệu sản phẩm đã được bán ra và được tin dùng bởi rất nhiều khách hàng.

Liệu bạn đã biết bí quyết 'trường thọ trăm tuổi' của người Nhật? - Ảnh 4

Đối với người tiêu dùng, yếu tố tiên quyết khi chọn mua những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ luôn là chất lượng và sự an toàn. Trước khi sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng, mọi công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến sản xuất đều được giám sát vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt để đạt tiêu chuẩn GMP. Suntory Wellness cam kết mang đến cho người dùng những sản phẩm bảo vệ sức khoẻ chất lượng chuẩn Nhật, khi toàn bộ sản phẩm bán ra đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản và trao tận tay người tiêu dùng.

Liệu bạn đã biết bí quyết 'trường thọ trăm tuổi' của người Nhật? - Ảnh 5

Việc duy trì sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ SESAMIN EX không chỉ góp phần hỗ trợ cải thiện giấc ngủ mà còn tạo nên những thay đổi tích cực cho tinh thần và thể chất của người dùng về lâu dài. Với SESAMIN EX, ngày mới sẽ luôn khoẻ khoắn và tràn đầy năng lượng.

Những tác dụng của rau mùi trong đời sống hàng ngày

Những tác dụng của rau mùi trong đời sống hàng ngày

Chứa các thành phần dược tính tự nhiên, an toàn nên những tác dụng của rau mùi được nhiều người dân áp dụng. Không chỉ làm gia vị tăng hương vị cho món ăn mà còn có thể chữa bệnh hiệu quả.