Làm thế nào để nói với chàng rằng bạn chưa sẵn sàng cho "chuyện ấy"?

02/04/2017 05:54

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể nhẹ nhàng từ chối người yêu nếu bạn cảm thấy chưa đến lúc để làm "chuyện ấy" cùng họ.

Yêu nhau đến một giai đoạn chín mùi, tất nhiên không thể tránh việc lên giường cùng nhau. Đó cũng là một cách thể hiện tình yêu chân thật nhất, để họ biết rằng bạn tin tưởng và có thể dâng hiến tất cả cho người mình yêu. Nhưng, không phải ai cũng sẵn sàng cho chuyện đó.

Tất cả chúng ta đều khác nhau, một số người khi yêu có thể dễ dàng trút bỏ quần áo và làm chuyện ấy cùng người yêu, nhưng số khác lại cần thời gian để chuẩn bị tâm lý kĩ càng. Trên thực tế, để làm "chuyện ấy" một cách hạnh phúc nhất định phải có sự đồng thuận của cả hai người.

Bạn cần phải trải qua đủ đầy các giai đoạn trong tình yêu thì mới có thể cùng người ấy làm chuyện đó một cách thoải mái được. Nhưng nếu người đàn ông của bạn cố gắng đòi hỏi chuyện đó sớm để đáp ứng sự "thèm khát" dục vọng của họ thì sao? 

Dưới đây là những mẹo hữu ích giúp bạn từ chối chuyện ấy một cách tế nhị nhất mà không khiến đối phương thấy tổn thương:

Mẹo thứ 1:

Khi anh ta cố gắng "tấn công" bạn ở cự li gần, hãy đưa tay mình lên và gạt bàn tay tính chạm vào cơ thể bạn đồng thời nở nụ cười ẩn ý. Nếu là một chàng trai thông minh và nhạy cảm, anh ấy sẽ ngầm hiểu rằng hiện tại bạn chưa hoàn toàn cảm thấy thoải mái để gần gũi với anh ấy.

Mẹo thứ 2:

Những lúc ngồi bên nhau, nếu anh ấy luôn đề cập đến mong muốn được ngủ với bạn, hãy nhẹ nhàng nói rằng bạn cần thêm thời gian để suy nghĩ về vấn đề này. Để anh ấy không cảm thấy mất hứng và chán nản, hãy nói rằng bạn vẫn lưu tâm vấn đề này nhưng chỉ là hiện tại chưa thể sẵn sàng với nó mà thôi.

Mẹo thứ 3:

Dành một nụ hôn lên trán anh ấy và nói rằng bạn muốn có nhiều thời gian để tận hưởng hơn trước khi trao tất cả cho anh ấy. Nhất định chàng sẽ hiểu được tâm trạng của bạn thông qua nụ hôn ấy, bởi anh ấy biết rằng tình cảm của bạn là thật. 

Mẹo thứ 4:

Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi phải từ chối thẳng thừng với chàng thì có thể áp dụng cách này. Đó là rủ chàng xem một bộ phim lãng mạn, khi tới "cảnh nóng", bạn hãy tỏ ra bình thản nhận xét như: "Cô ấy thật quá vội vàng, em nghĩ các cặp đôi nên tìm hiểu kĩ trước khi làm chuyện ấy, 1 năm là thời gian thích hợp đúng không anh?". Câu nói ấy sẽ là thông điệp rõ ràng và chuẩn xác nhất để chàng biết khoảng cách từ phòng khách đến phòng ngủ của hai bạn còn xa lắm.

Mẹo thứ 5:

Giải thích cho anh ấy hiểu về tầm quan trọng của cảm giác thân mật. Khi nào cả hai cùng sẵn sàng và đủ thoải mái để gần gũi thì đó nhất định là một cảm giác rất thăng hoa. Nếu không, nó chẳng khác gì một trò chơi có tính ma sát kéo dài trong vài phút. Bạn cũng cần nhấn rõ là trước khi làm chuyện ấy, bạn cần phải quen với việc cầm tay, hôn, âu yếm trước. Bởi những điều đó sẽ dẫn đường cho những cảm xúc cao độ hơn. 

Mẹo thứ 6:

Nếu anh ấy vẫn cố tình không hiểu và trách bạn không thật lòng, hãy rời khỏi họ. Cái bạn cần là một người đàn ông đích thực chứ không phải một gã quái vật chỉ chực chờ để nuốt bạn trong phòng ngủ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lý giải hiện tượng tự nhiên khóc là bệnh gì?
Trong đời người có ít nhất một lần tự nhiên khóc, tự rơi nước mắt mà không biết nguyên nhân do đâu, đó có thể...
XEM TIẾP
Báo động nhiều người trẻ mắc ung thư dạ dày
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết tình trạng bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở tuổi trẻ ngày càng nhiều và...
XEM TIẾP
Con gái nhớ tránh ăn những loại thực phẩm này trong ngày đèn đỏ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe
Việc ăn uống vô tổ chức trong ngày đèn đỏ cũng có thể là nguyên nhân gây đau nhức cơ, đầy bụng, khó tiêu và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM